Phì đại tiền liệt tuyến: Có phải cứ phẫu thuật là hết?

Phì đại tiền liệt tuyến là rất bệnh phổ biến ở nam giới cao tuổi, nhưng do người bệnh chưa chú ý điều trị đúng mức dẫn tới khi phát hiện bệnh đã nặng, buộc phải phẫu thuật để cắt bỏ khối u xơ. Song, phẫu thuật có phải là giải pháp an toàn, hiệu quả nhất?

Cần biết gì khi phẫu thuật cắt bỏ u xơ tiền liệt tuyến?

Tiền liệt tuyến là một bộ phận quan trọng đối với sức khỏe và sinh lý phái mạnh. Sau tuổi 50, do quá trình lão hóa diễn ra nhanh mà tuyến tiền liệt phình to hơn bình thường, chèn ép bàng quang và niệu đạo, gây ra những rắc rối không nhỏ trong sinh hoạt: tiểu đêm nhiều lần, tiểu khó (mất nhiều thời gian mới tiểu được), tiểu ngắt quãng (nước tiểu dừng đột ngột, cảm giác vẫn chưa đi hết), tiểu són (tiểu không thể kiểm soát được),...
Nếu không phát hiện sớm và chữa trị kịp thời, khối phì đại sẽ ngày càng phát triển, gây ra những biến chứng nguy hiểm như: bí tiểu hoàn toàn, viêm đường tiết niệu, sỏi bàng quang, suy thận.

Phẫu thuật cắt bỏ u xơ tiền liệt tuyến (Ảnh minh họa)

Khi các triệu chứng của bệnh ngày càng nặng nề hoặc bệnh nhân gặp một trong các biến chứng trên, buộc bác sĩ phải chỉ định phẫu thuật để cắt bỏ khối u xơ bằng một số phương pháp như:
- Cắt bỏ tiền liệt tuyến qua đường niệu đạo sau khi được gây tê.
- Đốt bằng tia laze: Tia laze được đưa qua niệu đạo đến tuyến tiền liệt bởi một ống soi sẽ phá hủy khối u xơ. Phương pháp này thường được áp dụng với những bệnh nhân có khối u nhỏ.
- Mổ hở: Được chỉ định trong trường hợp khối u xơ rất lớn hoặc người bệnh không áp dụng được phương pháp phẫu thuật qua đường niệu đạo.

Tuy nhiên, phương pháp phẫu thuật sẽ gây nhiều đau đớn, lâu hồi phục sức khỏe nhất là với người cao tuổi. Đồng thời, bệnh nhân dễ gặp biến chứng như: nhiễm trùng hậu phẫu, đi tiểu không kiểm soát, hẹp niệu đạo, có vấn đề về cương dương và xuất tinh… Nhất là sau phẫu thuật, khả năng tái phát cao và khi tái lại, mức độ phát triển của bệnh sẽ nhanh hơn trước.

Đừng để chỉ định phẫu thuật phì đại tiền liệt tuyến!

Nếu không muốn những rủi ro do phẫu thuật gây nên, hãy hành động ngay khi có các biểu hiện triệu chứng của phì đại tiền liệt tuyến bằng cách sử dụng các liệu pháp thảo dược an toàn, hiệu quả để ngăn ngừa, hạn chế sự phát triển của phì đại tiền liệt tuyến, đồng thời làm giảm các triệu chứng rối loạn tiểu tiện.

Dầu cọ lùn được mệnh danh là khắc tinh của bệnh phì đại tiền liệt tuyến (Ảnh nguồn Internet)

Các nghiên cứu ở Việt Nam và trên thế giới về dược liệu tốt cho bệnh phì đại tiền liệt tuyến, nổi bật nhất là dầu cọ lùn, dầu hạt bí đỏ và trinh nữ hoàng cung. Đây là các dược liệu được nghiên cứu và chứng mình một cách đầy đủ nhất về công dụng trong hỗ trợ điều trị phì đại tiền liệt tuyến. Dầu cọ lùn và dầu hạt bí đỏ chứa hoạt chất Phytosterol, làm giảm sự hình thành và tăng sinh của tổ chức u xơ, giảm các triệu chứng rối loạn tiểu tiện, giúp việc đi tiểu trở nên dễ dàng do giãn cơ trơn tuyến tiền liệt và bàng quang, chống viêm nhiễm đường tiết niệu. Hiện nay, đây là 2 dược liệu hỗ trợ chữa phì đại tiền liệt tuyến bán chạy nhất tại Mỹ và châu Âu. Đặc biệt, một thử nghiệm lâm sàng ở Hàn Quốc trên 3.000 bệnh nhân phì đại tiền liệt tuyến cho thấy, sử dụng kết hợp 320mg dầu cọ lùn và 320mg dầu hạt bí đỏ/ngày sẽ  hiệu quả hơn hẳn dùng từng dược liệu riêng rẽ.

Kế thừa các thành tựu khoa học trên thế giới và Việt Nam, các chuyên gia đã nghiên cứu công thức hoàn hảo kết hợp 3 thảo dược quý: Dầu cọ lùn, Dầu bí đỏ và Trinh nữ hoàng cung, cùng cộng hưởng tác dụng, “khống chế” khối u xơ, giảm nhanh các rối loạn tiểu tiện và không còn nỗi lo phẫu thuật u xơ tiền liệt tuyến.

(Theo Sài Gòn Giải phóng, số ra ngày 18/1/2016)


 

Sản phẩm tuệ linh