Thế nào là bị viêm gan b mãn tính

Hỏi: Chào bác sĩ. gần đây em được biết chú của em lại bị viêm gan b, lần phát tát trước em nhớ cách đây cũng phải 2 năm rồi. Nhìn qua em thấy chú em khá mệt mỏi và ăn ít. Bị viêm gan b đã được 2 năm vẫn còn như vậy có phải là chú em đã bị mãn tính rồi đúng không thưa bác sĩ.

viem gan b man tinh1 Thế nào là bị viêm gan b mãn tính

Ảnh minh họa

Trả lời:
Nhiễm virus viêm gan B gọi là mãn là sau khi bị nhiễm 6 tháng mà virus không sạch trong cơ thể. Trên xét nghiệm là ở bệnh nhân có HBsAg tồn tại (dương tính) trên 6 tháng. Cũng có thể hiểu theo cách khác là virus viêm gan B đã trở nên phức tạp hơn, gan đã bị tổn hại nghiêm trọng hơn,virus đang trong hoạt động sao chép.
Những triệu chứng cho thấy người bệnh bị viêm gan b mãn tính

  1.  Gan bị tổn thương: khi virut sao chép làm cho gan bị tổn thương, chức năng gan dị thường, từ đó làm cho gan bị viêm và có hiện tượng đau ở vùng gan .
  2.  Triệu chứng toàn thân: do gan là bộ máy giải độc lớn nhất cơ thể, khi chức năng gan dị thường bệnh nhân bắt đầu có những triệu chứng như :chán ăn, mệt mỏi, đau bụng tiêu chảy, sợ dầu mỡ…
  3.  Những triệu chứng khác: có một số ít bệnh nhân xuất hiện những nốt xuất huyết hình con nhện, hoàng đản .

Về trường hợp của chú bạn trước mắt nên hạn chế bia rượu và không được dùng thuốc bừa bãi. Nên đến khám tại các bệnh viện chuyên khoa để có hướng điều trị thích hợp.
Tham khảo thêm: Điều trị viêm gan b mãn tính

Sản phẩm liên quan
Với thành phần chính được chiết xuất từ cà gai leo, Giải độc gan Tuệ Linh, Trà giải độc gan Tuệ Linh giúp giúp hỗ trợ điều trị viêm gan virut nhất là viêm gan virut B mãn tính thể hoạt động, hỗ trợ điều trị men gan tăng cao, làm thuyên giảm các triệu chứng của bệnh gan như đau tức hạ sườn, vàng da, mệt mỏi., phòng ngừa và kìm hãm sự phát triển của xơ gan, ung thư gan, làm tăng miễn dịch, tăng cường chức năng giải độc của gan ...

giai doc gan1 Thế nào là bị viêm gan b mãn tínhGiải Độc Gan Tuệ Linh

tra giai doc gan tue linh1 Thế nào là bị viêm gan b mãn tínhTrà giải độc gan

ca gai leo tue linh 140x1402 Thế nào là bị viêm gan b mãn tính Cà Gai Leo Tuệ Linh

Ý kiến của bạn

*

Banner