Dấu hiệu bệnh ung thư gan giai đoạn cuối

Cũng như các bệnh ung thư khác, ung thư gan có diễn biến rất âm thầm và khó nhận biết. Khi các triệu chứng có biểu hiện rõ ràng cũng là giai đoạn các khối u đã phát triển lớn gây khó khăn trong việc điều trị. Đa số, người bệnh ung thư gan giai đoạn cuối hầu hết đều có các biểu hiện như sau:

ung-thu-gan
 
Ung thư gan có diễn biến rất âm thầm và khó nhận biết
  • Mệt mỏi tăng, không lao động được, gầy sút nhanh 5 - 6 kg mỗi tháng.
  • Người bệnh bị  sốt nhẹ hoặc cao, sốt kéo dài vài ngày, cũng có khi hàng tháng.
  • Rối loạn tiêu hóa: Các biểu hiện thường là ăn nhanh no, sau ăn tức bụng, cảm giác đầy hơi, lợm giọng, buồn nôn và nôn. Bụng chướng căng dần, đại tiện thay đổi, đi nhiều lần trong ngày, phân nát, có lẫn nhiều nhầy.
  • Đau tức vùng gan liên tục, có những cơn đau quặn gan, các thuốc giảm đau thông thường ít hoặc kém tác dụng. Khi gan to, bản thân bệnh nhân có thể tự sờ thấy những u cục cứng trên bề mặt.
  • Cơ thể suy kiệt nhanh, lông tóc rụng, xuất hiện sao mạch trên những vùng da mỏng như ngực, bàn tay son.
  • Xuất huyết tiêu hóa do xơ gan.
  • Có thể có tuần hoàn bằng hệ và dịch cổ chướng, phù chi dưới hay gặp ở giai đoạn cuối. Da có màu vàng rơm hoặc xanh bẩn.

Bảo vệ gan bằng vũ khí xanh an toàn, hiệu quả

Dựa trên cơ sở kinh nghiệm dân gian và các nghiên cứu khoa học về cây cà gai leo cho thấy hiệu quả vượt trội đối với bệnh nhân mắc các bệnh gan mật, đặc biệt là viêm gan vi rút, xơ gan. Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Nguyễn Thị Bích Thu, Viện phó Viện dược liệu Trung ương, cà gai leo có tác dụng ức chế sự phát triển của virus và làm âm tính virus viêm gan B, hạn chế diễn tiến của bệnh thành xơ gan.

 

báo Bắc Giang - 11/9/2014

Chủ đề

Sản phẩm tuệ linh


1
Bạn cần hỗ trợ?