Cách giảm căng thẳng, stress trong công việc

Cách giảm căng thẳng, stress trong công việc:

Công việc áp lực nếu bạn không biết cách cân bằng rất dễ rơi vào trạng thái căng thẳng, stress. Những lúc như vậy bạn có thể  dành ra một chút thời gian cùng nhìn nhận lại, xem mình đã làm được gì và chưa làm được gì. Nhìn nhận lại vấn đề cũng là một cách giảm giảm căng thẳng, stress và tìm hướng đi thật sự cho công việc mà mình chọn lựa.

Dưới đây là một số cách giúp bạn giảm áp lực công việc, đẩy lùi stress, căng thẳng:

1. Thay đổi tính chất công việc

Không nhất thiết phải thay đổi công việc mà bạn đã phấn đấu một thời gian dài mới đạt được. Bạn có thể gặp sếp để đè xuất thay đổi sang một vị trí mới, phù hợp hơn với các kỹ năng của bạn hiện có. Và tất nhiên rằng, trước khi đề nghị đổi việc,bạn cũng nên xem xét lại kỹ mong muốn của bản thân cũng như các điều kiện hiện tại của công ty. Và cũng đừng nhắm mắt theo sự sắp xếp của người khác chỉ vì muốn một sự thay đổi. Bởi lẽ, trong trường hợp nhiệm vụ mới với trách nhiệm lớn hơn lại gây cho bạn quá nhiều căng thẳng, biết đâu, bạn lại muốn xin về vị trí cũ.

2. Dù công việc có bận rộn thế nào bạn cũng nên dành thời gian nghỉ ngơi

Bạn có là sếp lớn, sếp nhỏ hay là nhân viên bình thường thì đều cần thời gian để thư giãn, nghỉ ngơi. Bạn có thể nghỉ ngơi ngay khi đang ở văn phòng hay đã kết thúc một ngày làm việc mệt mỏi. Ngay cả khi bạn rất thành công, xử lý tốt công việc khi phải làm thêm một khối lượng công việc rất lớn, hãy đảm bảo rằng khối việc phù hợp để nó không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần của bạn.

stress và căng thẳng

Nghỉ ngơi có nhiều cách, đơn giản nhất là bạn hãy thường xuyên vận động sau mỗi giờ làm việc. Đôi khi chỉ đơn giản là hành động đứng lên lấy nước uống khi bạn phải ngồi một chỗ quá lâu, một vài động tác vươn vai giúp cơ thẻ sảng khoái hay thi thoảng đ ăn một mình để thay đổi không khí thay vì cùng đồng nghiệp vội vàng ăn trưa để tiếp tục công việc.

3. Thái độ tích cực, lạc quan rất quan trọng

Dù rơi vào bất kỳ tình huống nào bạn cũng cố gắng tập cho mình thói quen có suy nghĩ thái độ tích cực. Bạn có thể tự thưởng cho bản thân với mỗi thành tựu mà bạn đạt được. Bằng cách đó bạn sẽ cảm thấy tốt hơn về những nỗ lực của mình khi thực hiện những nhiệm vụ liên quan đến công việc.

4. Cẩn phải nhìn nhận thực tế

Việc đặt ra những kỳ vọng không thực tế về mục tiêu nghề nghiệp không chỉ khiến bạn cảm thấy thất vọng về bản thân mà khiến cho bạn bị giảm tự tin khi đón nhận một mục tiêu mới. Bạn cũng như mọi người, mỗi ngày chỉ có 24 giờ và không thể dành cả 24 giờ ấy để cố hoàn thành mục tiêu mà bạn đã đưa ra. Sự cố gắng quá mức, làm việc quà nhiều khiến bạn dễ rơi vào trạng thái stress, căng thẳng kéo dài, hiệu quả công việc vì thế mà kém đi. Bởi vây, hãy nhìn thẳng vào thực tế, xem năng lực bản thân đến đâu trước khi đặt mục tiêu. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là đánh đồng việc không có tham vọng, không phấn đấu nhưng điều quan trọng mọi thứ phải lựa theo sức mình.

5. Sắp xếp lại không gian làm việc

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, sự lộn xộn trong văn phòng làm việc cũng có thể gây ra căng thẳng, nhất là khi bạn đang có có việc gấp cần phải giải quyết. Vì thế, bạn nên dành thời gian để sắp xếp lại mọi thứ, ít nhất là trên bàn làm việc và không gian quanh chỗ bạn ngồi. Nhiều người cẩu thả cho rằng, văn phòng chỉ để ngồi làm việc một lúc chứ không phải nhà ở mà phải mất công sắp xếp, tuy nhiên, công ty nên được xem như ngôi nhà thứ hai bởi bạn dành hẳn 8 tiếng/ngày ở đó. Một chỗ làm việc gọn gàng, mọi thứ được sắp xếp khoa học sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, mọi căng thẳng cũng theo đó mà ta biến dần.

Tuelinh.vn

Chủ đề

Sản phẩm tuệ linh


1
Bạn cần hỗ trợ?