8 thói quen giúp ngăn ngừa ung thư vú

Ung thư vú là bệnh ung thư đứng hàng đầu của phụ nữ. Một số thói quen đơn giản sau đây có thể giúp bạn ngăn ngừa được căn bênh nguy hiểm này ...

u-xo-tuyen-vu

1. Nuôi con bằng sữa mẹ

Trong xã hội hiện đại bận rộn ngày nay, không phải bà mẹ nào cũng có thời gian và muốn cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong suốt 2 năm đầu nhưng điều này vô cùng có lợi cho cả mẹ và bé. Trong khi em bé được nhận tất cả các chất dinh dưỡng và kháng thể từ sữa mẹ thì người mẹ lại có thể ngăn ngừa được căn bệnh ung thư vú. Tỷ lệ những người mẹ cho con bú thường xuyên sẽ giảm nguy cơ mắc ung thư vú đến 4% so với những phụ nữ bình thường.

2. Không hút thuốc

Hút thuốc làm tăng nguy cơ ung thư phổi hơn là ung thư vú nhưng các nghiên cứu mới đây vẫn chỉ ra rằng hút thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú ở phụ nữ. Vì vậy, để có một cuộc sống khỏe mạnh không bệnh tật, bạn nên tránh xa thuốc lá và tránh tiếp xúc với khói thuốc.

3. Ăn nhiều sản phẩm từ đậu nành

Đậu nành có chứa nhiều phytoestrogen có tác dụng ngăn chặn estrogen kết nối với các thụ thể cá nhân giúp phụ nữ, đặc biệt phụ nữ thời kỳ mãn kinh giảm nguy cơ mắc ung thư vú.

4. Hạn chế bổ sung với estrogen

Bổ sung quá nhiều estrogen thực sự không tốt cho phụ nữ ở bất cứ lứa tuổi nào. Điều này còn đặc biệt bất lợi với phụ nữ sau mãn kinh vì ở lứa tuổi này nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn nếu họ được bổ sung quá liều estrogen.

5. Tập thể dục thường xuyên

Bạn không cần phải mất quá nhiều tiền bạc và thời gian để đến lớp học thể dục mỗi ngày nhằm ngăn ngừa ung thư vú. Đi bộ vào mỗi buổi tối hoặc buổi sáng là cách rất tốt để hạn chế bệnh tật đặc biệt là ung thư vú. Chúng tôi cũng khuyên bạn không nên chạy theo cường độ tập luyện mà nên tập một cách thường xuyên và đều đặn.

6. Ăn uống lành mạnh

Rau họ cải như súp lơ, cải bắp, bông cải xanh, cải brussels nổi tiếng là loại thực phẩm ngăn ngừa ung thư. Nếu bạn không thích hoặc không muốn ăn những loại rau này, bạn có thể bổ sung vào bữa ăn hàng ngày rau có màu lá xanh đậm, cà chua hoặc cà rốt. Thêm vào đó quả việt quất, anh đào, và nhiều loại trái cây khác cũng nên được bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày để ngăn ngừa ung thư.

7. Bổ sung chất béo Omega-3

Bổ sung nhiều dầu cá sẽ giúp cơ thể bạn ‘nạp’ đầy đủ các chất béo omega-3. Các loại cá được coi là thực phẩm chứa nhiều Omega-3 nhất như: cá mòi, cá ngừ, cá hồi…

8. Tạo thói quen kiểm tra sức khỏe thường xuyên

Đây là việc làm hết sức cần thiết tuy không ngăn ngừa được bệnh tật nhưng lại giúp bạn phát hiện sớm và biết cách điều trị bệnh. Theo các chuyên gia, mỗi năm bạn nên đi khám tổng thể sức khỏe một lần để phát hiện sớm và ngăn ngừa bệnh tật.

Nguồn : Eva

Chủ đề

Sản phẩm tuệ linh