Chế độ ăn uống giàu ma-giê có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ

Theo Hãng tin Reuters, các nhà khoa học thuộc Viện Karolinska (Thụy Điển): Người có chế độ ăn giàu ma-giê có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ ở những người hút thuốc lá. Thí nghiệm đã được khảo sát ở 26.000 nam giới hút thuốc lá.

Kết quả sau khoảng 13 năm cho thấy những ai tiêu thụ trung bình khoảng 589 mg ma-giê mỗi ngày đã giảm được 15% nguy cơ bị đột quỵ so với những người tiêu thụ ít ma-giê hơn.

Theo các chuyên gia, có thể ma-giê đã giúp giảm chứng huyết áp cao, vốn dễ gây đột quỵ. Một số thực phẩm chứa nhiều ma-giê là ngũ cốc, đậu đen, bông cải xanh, đậu phộng và con hàu...

Các thực phẩm giàu magiê

  • Ngũ cốc: có chứa 250 đến 500 mg magiê/ 100g
  • Cacao: 465mg magiê/100g
  • Hoa quả khô: từ 130 đến 250 mg magiê/ 100g
  • Socola: 110mg magiê/ 100g
  • Bánh mì: 80g magiê/100g
  • Hoa quả tươi: 10- 50 mg magiê/ 100g
  • Rau quả nấu chín: 50mg magiê/100g
Chủ đề

Sản phẩm tuệ linh