Hành trình yêu thương: Mang hơi ấm tình thương lên vùng cao Tây Bắc

Ai đó đã nói: Hãy chia hạt gạo làm hai nửa, “một nửa cho mình và một nửa cho người” để thấy tim mình ấm áp hơn và cuộc sống này ý nghĩa hơn. Chính vì thế, bên cạnh việc không ngừng nỗ lực đem đến sản phẩm chăm sóc sức khỏe tốt cho công đồng, Tuệ Linh muốn hướng tới là một thương hiệu có trách nhiệm xã hội, thân ái và nhân văn. Trong những ngày tháng 7 nhiều ý nghĩa, đoàn thiện nguyện Công ty TNHH Tuệ Linh cùng chương trình “Hành trình yêu thương” đã có dịp ghé qua huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình để tri ân những Mẹ Việt Nam anh hùng nhân dịp ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 và trao học bổng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Vượt qua chặng đường hơn 100km, dưới cái nắng oi ả của mùa hè nhưng dường như cả đoàn thiện nguyện Tuệ Linh không hề tỏ ra mệt mỏi mà ngược lại ai nấy đều rất háo hức mong được gặp người dân nơi đây.

Các bé học sinh trường Tiểu học Hữu Lợi đa phần là dân tộc Mường, đời sống sinh hoạt và học tập còn nhiều khó khăn thiếu thốn

Huyện Yên Thủy là vùng còn nhiều khó khăn với hơn 50% hộ dân nơi đây là hộ nghèo và cận nghèo. Chia sẻ với đoàn thiện nguyện Tuệ Linh, ông Bùi Đức Lại, Phó CT. MTTQ huyện Yên Thủy tâm sự: "Những năm qua, được sự quan tâm của Nhà nước, nông thôn nơi đây đã được đầu tư xây dựng đường bê tông hóa nhưng nhìn chung đời sống của người dân chưa được cải thiện nhiều. Người dân đa phần là dân tộc Mường, cuộc sống sinh hoạt còn nhiều thiếu thốn, cái ăn chưa đủ no nên vận đông trẻ em đến trường để đảm việc học cho các em gặp nhiều khó khăn".

Đoàn thiện nguyện Tuệ Linh đến thăm các em đúng dịp các em chuẩn bị bước vào năm học mới. Hy vọng những món quà nhỏ bé này sẽ giúp ích cho các em đạt thành tích cao trong học tập.

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Lá lành đùm lá rách", với phương châm "Khuyến học - Khuyến tài", mong muốn dành tặng những món quà ý nghĩa cho các bé đã chăm ngoan, học giỏi trong năm học vừa qua, cũng như hỗ trợ các bé chuẩn bị bắt đầu một năm học mới, đoàn thiện nguyện Công ty TNHH Tuệ Linh tổ chức chương trình trao học bổng cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên để đạt thành tích tốt trong học tập tại trường Tiểu học Hữu Lợi.

Em Đinh Thị Kim Ngân lớp 4A thay mặt các em nhỏ được nhận học bổng hứa với các cô chú trong đoàn thiện nguyện Tuệ Linh cùng các thầy cô giáo sẽ học giỏi chăm ngoan để thành người có ích

Cô Đỗ Thị Lệ Diễm, Hiệu Trưởng Trường Tiểu học Hữu Lợi chia sẻ: “Buổi trao học bổng không chỉ trao cho các em phần quà nhỏ bé, và lớn hơn là trao cho các em sự cảm thông, sẻ chia hơi ấm tình người. Đây sẽ là ký ức  khắc sâu vào tuổi thơ của của các em về đạo lý dân tộc: "Thương người như thể thương thân” của cha ông ta, là hành trang  giúp các em bước vào đời, cổ vũ các em cố gắng học tập, rèn luyện trở thành người có tâm, có đức, có tài, góp phần xây dựng quê hương, đất nước”.

Các bé chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn thiện nguyện Tuệ Linh. Mong rằng những nụ cười ngây thơ, trong sáng này luôn hiện hữu trên môi của các bé

Không chỉ trao học bổng cho các em nhỏ, tháng 7 là tháng mà mỗi người dân Việt Nam không bao giờ quên tỏ lòng biết ơn và trân trọng những liệt sĩ đã khuất, những người thương binh, bệnh binh, những bà mẹ Việt Nam anh hùng trong chiến đấu. Chiến tranh đã qua đi, đất nước đang sống trong hòa bình, hạnh phúc nhưng những đau thương mất mát mà những cuộc chiến để lại thì không gì bù lấp được. Chính vì thế, nhân dịp ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, đoàn thiện nguyện Tuệ Linh cùng Hành trình yêu thương đã ghé thăm và chúc thọ các mẹ Việt Nam anh hùng huyện Yên Thủy là Mẹ Đinh Thị Nhong (100 tuổi) và Mẹ Lê Thị Dậu (96 tuổi). Cảm ơn công lao của các Mẹ, Công ty TNHH Tuệ Linh đã gửi Mẹ những phần quà nhỏ là những sản phẩm chăm sóc sức khỏe, mong Mẹ sống lâu sống thọ. Đại diện đoàn thiện nguyện Tuệ Linh cũng xin hứa sẽ không ngừng nỗ lực phấn đấu, đóng góp công sức để xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp để xứng đáng với công lao của những người đi trước. 

“Hành trình yêu thương” tới thăm Mẹ Đinh Thị Nhong (SN 1916) Xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình. Mẹ năm nay đã 100 tuổi, hình dáng nhỏ bé, đôi mắt đã mờ nhưng Mẹ vẫn rất tinh anh. Mẹ có hai người con đã hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Trong ngôi nhà được xây bằng Quỹ từ thiện, Mẹ hiện đang ở với người con dâu. Cuộc sống gia đình còn nhiều khó khăn. Ghé thăm Mẹ, đoàn thiện nguyện Tuệ Linh tặng Mẹ những sản phẩm chăm sóc sức khỏe, chúc Mẹ sống lâu sống thọ để hưởng phúc bên con cháu.

Đến nhà Mẹ Lê Thị Dậu (SN 1920) Thị trấn Hàng Trạm, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình, “Hành trình yêu thương” không khỏi xúc động trước hoàn cảnh của Mẹ. Mẹ đã mất hết các con, trong đó có 2 người con là liệt sỹ. Hiện Mẹ ở với người cháu dâu. Hoàn cảnh gia đình chỉ trông chờ vào mấy xào lạc. Mẹ giờ chân tay đã yếu, đi lại khó khăn. Báo công Mẹ, Hành trình yêu thương gửi mẹ những món quà nhỏ mong mẹ giữ gìn sức khỏe để vui vầy cùng các cháu. Mẹ cảm ơn đoàn thiện nguyện Tuệ Linh và mong Hành trình yêu thương sẽ tiếp tục đến những vùng cao để mang tình thương chia sẻ tới mọi người.

Chuyến lên Hòa Bình lần này của Hành trình yêu thương quả thật là một trải nghiệm thú vị với các thành viên trong đoàn thiện nguyện vì đã giúp một phần nhỏ bé cho cộng đồng, cho những người dân ở vùng cao. Tạm biệt mảnh đất Hòa Bình, Hành trình yêu thương mong rằng những phần quả nhỏ bé sẽ tiếp thêm “lửa yêu thương” tới người dân nơi đây để cùng hi vọng vào một tương lai tốt đẹp hơn.

Tìm kiếm
B1
B1
B1
Video
Social

Sản phẩm tuệ linh


1
Bạn cần hỗ trợ?