Sữa

cay-sua

Cây sữa

Tên khác:

Vỏ sữa, Mùi cua, Mò cua.

Tên khoa học:

Cortex Alstoniae

Nguồn gốc:

Dược liệu là vỏ thân đã cạo bỏ lớp bần phơi hay sấy khô của cây Sữa (Alstonia scholaris (L.) R. Br.), họ Trúc đào (Apocynaceae). Cây mọc hoang và được trồng ở nhiều nơi trong nước ta.

Thành phần hoá học chính:

Alcaloid.

Công dụng:

Làm thuốc bổ, chữa sốt điều kinh.

Cách dùng, liều lượng:

Ngày uống 1-3g bột vỏ phơi khô dạng thuốc sắc hoặc cao lỏng. Có thể dùng dưới dạng rượu thuốc.

Chủ đề

Sản phẩm tuệ linh