Nhục đậu khấu

nhuc-dau-khau

Nhục đậu khâu

Tên khoa học:

Semen Myristicae

Nguồn gốc:

Vị thuốc là nhân hạt đã phơi khô của cây Nhục đậu khấu (Myristica fragrans Houtt), họ Nhục đậu khấu (Myristicaceae). Cây được trồng ở miền Nam nước ta.

Thành phần hoá học chính:

Tinh dầu (8-15%), chất béo (40%) gọi là bơ nhục đậu khấu, tinh bột, nhựa protid.

Công dụng:

Chữa đau bụng lạnh, đầy chướng, ỉa chảy, trẻ em nôn ra sữa, kích thích tiêu hoá.

Cách dùng, liều lượng:

Ngày dùng 0,5g bột hạt; 0,03ml tinh dầu.

Chủ đề

Sản phẩm tuệ linh