Người bị ho nên kiêng ăn gì?

Ho nhiều, ho khan kéo theo cảm giác rát ngứa họng, mất tiếng, làm bạn khó chịu. Bạn đã uống thuốc nhưng các cơn ho khó chịu vẫn cứ đeo bám lấy bạn. Hãy thử kiểm tra xem dinh dưỡng của bạn đã đúng chưa nhé, chưa biết chừng, bạn đang sử dụng một số thực phẩm làm tình trạng ho của bạn trở nên trầm trọng hơn. >> Cách giảm ho nhanh chóng >> Giảm ho nhanh bằng các phương pháp đơn giản

ho-nhieu-ho-khan

Những đồ ăn lạnh, cay

Những đồ ăn lạnh, cay có thể kích thích cổ họng khiến triệu chứng ho của bạn tăng lên. Theo Đông y, các thực phẩm lạnh dễ gây tắc khí ở phổi, khiến các triệu chứng càng nặng thêm. Vậy nên nếu bạn muốn ăn các món đồ được lưu trữ trong tủ lạnh, bạn nên bỏ chúng ra ngoài cho bớt lạnh rồi mới ăn. Đối với những trẻ  bị ho dị ứng không nên uống đồ uống có ga, bởi nó có thể gây ra một cơn ho kéo dài. Bạn cũng không nên cho trẻ ăn các thức ăn cay, vì khi đang ăn cay mà bị cơn ho bất ngờ rất dẽ bị sặc va nguy hiểm.

Quả quýt

Nhiều người dùng vỏ quýt để chữa ho, long đờm nhưng những múi quýt lại có tác dụng ngược lại. Bạn đừng nhầm lẫn nhé. Trong thịt quýt có chứa cellulite khiến cơ thể sinh nhiệt, sản sinh ra nhiều dịch đờm hơn.

Dừa, mía

Dừa, mía có tính lạnh ăn nhiều sẽ trở ngại cho nội tạng, không tốt cho những người đang bị ho, suyễn. Vì vậy bạn nên hạn chế các loại thực phẩm chế biến từ dứa, mía khi bị ho.

Cá, tôm, cua

mon-an-khong-nen-dung-khi-bi-ho

Người bị ho không nên ăn các món ăn từ cá,tôm, cua

Cá, tôm, cua không được khuyên dùng khi bị ho. Đó là bởi vì hệ hô hấp dễ bị kích thích do vị tanh của cá. Chưa kể đến việc nhiều người bị dị ứng với chất protein trong tôm cá, mà dị ứng thức ăn là một trong những nguyên nhân gây ra ho.

Những đồ ăn quá mặn hay quá ngọt.

Đồ ăn quá mặn hay quá ngọt không liên quan nhiều lắm đến những cơn ho. Nhưng khi đang bị ho, việc ăn quá nhiều thực phẩm béo, ngọt, mặn sẽ khiến cơ thể bị bốc hỏa, làm cho triệu chứng ho nặng hơn.

Thực phẩm chiên rán

Các loại thực phẩm chiên rán cũng không được khuyến khích cho những ai đang bị ho. Thức ăn chiên xào có thể tăng thêm gánh nặng co dạ dày, làm cho việc làm cho việc tiêu hóa kém đi, từ đó dịch đờm tăng thêm nhiều hơn và bệnh ho càng lâu khỏi.

Bảo Ngọc (Tổng hợp)

Chủ đề

Sản phẩm tuệ linh