Hoàng kỳ

hoang-ky

Hoàng kỳ

Tên khoa học:

Radix Astragali

Nguồn gốc:

Vị thuốc là rễ đã phơi hay sấy khô của cây Hoàng kỳ (Astragalus membranaceus Bge.) hoặc Hoàng kỳ Mông cổ (Astragalus mongholicus Bge.), họ Đậu (Fabaceae). Vị thuốc phải nhập từ Trung Quốc.

Thành phần hoá học chính:

Flavonoid, coumarin, saponin, aminoacid.

Công dụng:

Chữa đái đường, đái đục, đái buốt, lở loét, phù thũng, phong thấp, cơ thể suy nhược, mụn nhọt, vết thương khó lên da non.

Cách dùng, liều lượng:

Ngày dùng 6-12g, có thể tới 40-80g, dạng thuốc sắc hoặc thuốc cao.

Ghi chú:

Hoàng kỳ nam là rễ cây Vú chó (Ficus heterophyllus L.), họ Dâu tằm (Moraceae), cần chú ý phân biệt.

Chủ đề

Sản phẩm tuệ linh