Đinh hương

dinh-huong

Đinh hương

Tên khoa học:

Flos Caryophylli

Nguồn gốc:

Dược liệu là nụ hoa đã phơi khô của cây Đinh hương (Syzygium aromaticum (L.) Merill. et L.M. Perry = Eugenia caryophyllata Thunb.), họ Sim (Myrtaceae). Dược liệu phải nhập từ Trung Quốc.

Thành phần hoá học chính:

Tinh dầu (ít nhất 15%), trong đó có 70-80% eugenol.

Công dụng:

Kích thích tiêu hoá, chữa đau bụng lạnh, đầy hơi, nấc, nôn, thổ tả. Tinh dầu làm thuốc sát trùng, diệt tuỷ răng và chế eugenat kẽm là chất hàn răng tạm thời. Đinh hương dùng làm gia vị trong thực phẩm và hương liệu.

Cách dùng, liều lượng:

Ngày dùng 1-4g, độc vị hoặc phối hợp trong các bài thuốc sắc, bột, hoàn hoặc ngâm rượu.

Chủ đề

Sản phẩm tuệ linh