Cỏ ngọt

co ngot Cỏ ngọt

Tên khác:

Cỏ đường, Cúc ngọt.

Tên khoa học:

Stevia rebaudiana (Bert.) Hemsl.= Eupatorium rebaudianum Bert., họ Cúc (Asteraceae)

Cây có nguồn gốc từ Paragoay được đưa vào trồng ở một số địa phương nước ta.

Bộ phận dùng:

Phần trên mặt đất (Herba Steviae).

Thành phần hoá học chính:

Lá chứa các glycosid diterpenic: steviosid, rebaudiosid, dulcosid. Steviosid có độ ngọt cao hơn gấp 150 – 280 lần so với saccharose.

Công dụng:

Thay thế đường cho các bệnh nhân bị bệnh tiểu đường, có tác dụng chữa béo phì, dùng trong công nghiệp thực phẩm làm chất điều vị cho bánh mứt kẹo, nước giải khát.

4 Bình luận

  1. Ongold nói:

    Cây thuốc hay, công dụng củ nó đúng là tốt thật nhưng giá trị khai thác chưa đến đâu, ở việt Nam có cây quý vậy mà một số người đang nghiên cứu làm thức ăn cho gia súc thế mới hay chứ. Giờ tôi có trồng mấy Ha thu cũng được nhiều rồi mà chưa bán được. Bác nào có nhu câu mua để làm thuốc hay làm nguyên liệu chế biến nức giải khát alo cho tôi nhé DT 0908908819

    • Hùng nói:

      Bác bán giá bao nhiêu, giao hàng tại đâu, bác gọi lại cho em nhé. Em Hùng 0904361819

      • Mr Tỉnh nói:

        Bên mình cũng đang cung cấp rất nhiều loại nguyên liệu này. Rât mong được hợp tác cùng các bạn và quý công ty!
        Trân trọng! Mr Tỉnh – 0906418168 – nguyenlieuduoc.vn

        • tuelinh nói:

          Chào anh!
          Hiện tại Tuệ Linh chưa có nhu cầu thu mua nguyên liệu cỏ ngọt. Cảm ơn anh đã quan tâm và cung cấp thông tin.
          Thân ái.

Ý kiến của bạn

*