Câu kỳ tử

cau-ky-tu

Câu kỷ tử

Tên khác:

Khởi tử.

Tên khoa học:

Fructus Lycii

Nguồn gốc:

Quả chín phơi khô của cây Câu kỷ hay Khủ khởi (Lycium sinense Mill.), họ Cà (Solanaceae). Cây này có trồng ở nước ta, vị thuốc phải nhập từ Trung Quốc.

Thành phần hoá học chính:

Caroten, vitamin C, acid amin.

Công dụng:

Thuốc bổ, chữa ho lao, đau lưng mỏi gối, di tinh, ra nhiều nước mắt, mắt mờ, đái đường.

Cách dùng, liều lượng:

Ngày dùng 4-10g, dạng thuốc sắc hay ngâm rượu.

Chú ý:

Vỏ rễ của cây Khủ khởi được gọi là Địa cốt bì (Cortex Lycii sinensis) dùng chữa sốt, ho khan, ho ra máu, đi tiểu ra máu...

Chủ đề

Tin liên quan

Sản phẩm Tuệ Linh