Bá bệnh

Ba-benh

Bá bệnh

Tên khác: Bách bệnh, Mật nhân, Mật nhơn.

Tên khoa học: Eurycoma longifolia Họ:Simaroubaceae

Phân bố: Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam, Lào.

Mô tả: Cây nhỏ, cao khoảng 15 m. Lá kép 13 – 41 lá kèm, dài khoảng 20-40 cm. Hoa đơn tính khác gốc, mỗi hoa có 5-6 cánh rất nhỏ. Quả non màu xanh, khi chín màu đỏ sẫm. Quả 1 hạt. Hạt có nhiều lông ngắn trên mặt. Bộ phận dùng: Rễ, vỏ thân, quả.

Thành phần hóa học chính:Quassinoid, Alcaloid

Công dụng: Kích thích cơ thể tiết testosteron, tăng cường sinh lý ở nam, điều trị rối loạn chức năng tình dục. Chống sốt rét.

Hiện nay, các nhà khoa học còn nghiên cứu kết hợp mật nhân với Cà gai leo nhằm phát huy công dụng quý của cả hai thảo dược này: Không chỉ giúp giải độc gan, hỗ trợ điều trị viêm gan B, men gan cao mà còn giúp giảm triệu chứng nhanh hơn, người bệnh hồi phục tốt hơn, đặc biệt là nam giới sẽ cải thiện được chức năng sinh lý rõ rệt (vốn thường gặp ở những bệnh nhân gan). Đây được xem như là một hướng đi mới trong việc áp dụng điều trị viêm gan B tại Việt Nam và nên được đầu tư nghiên cứu sâu hơn để chuyển thành thuốc điều trị.

 
Hiện nay Công ty TNHH Tuệ Linh đã cho ra thị trường TPCN Giải độc gan Tuệ Linh tiên phong kết hợp Cà gai leo và mật nhân. TPCN Giải độc gan Tuệ Linh đã được nghiên cứu lâm sàng chứng minh công dụng giải độc và bảo vệ gan khỏi tác nhân gây hại; giúp tăng cường chức năng gan; hỗ trợ điều trị men gan cao, viêm gan vi rút và xơ gan; phòng ngừa sự tiến triển của xơ gan, từ đó phòng ngừa ung thư gan hiệu quả. Với nguồn nguyên liệu theo tiêu chuẩn GACP, sản xuất trên dây chuyền GMP_WHO, TPCN Giải độc gan Tuệ Linh là sản phẩm an toàn, hiệu quả, dùng được lâu dài mà không gây tác dụng phụ. 8 năm có mặt trên thị trường TPCN Giải độc gan Tuệ Linh  đã đồng hành với hàng nghìn người bệnh viêm gan virus B mạn tính, men gan cao xơ gan… Với sự tin tưởng, yêu mến của người bệnh, TPCN Giải độc gan Tuệ Linh cũng đã vinh dự được nhận các giải thưởng: Thương hiệu danh tiếng Việt Nam 2014, thương hiệu tiêu biểu vì người tiêu dùng 2014, thương hiệu an toàn vì sức khỏe cộng đồng…

Chủ đề

Sản phẩm tuệ linh