Enterogermina

presenta a centroamerica enterogermina1 EnterogerminaEnterogermina

Hoạt chất:
Bào tử Bacillus clausii kháng đa kháng sinh

Chỉ định:

 • Phòng & điều trị rối loạn vi sinh đường ruột khi dùng kháng sinh hoặc hóa trị.
 • Phòng & điều trị rối loạn tiêu hóa cấp/mạn tính ở trẻ em do nhiễm độc hoặc rối loạn vi sinh đường ruột & kém hấp thu vitamin.

Liều dùng:

 • Người lớn: 2-3 ống/ngày hoặc 2-3 viên/ngày.
 • Trẻ em: 1-2 ống/ngày hoặc 1-2 viên/ngày.
 • Trẻ sơ sinh: 1-2 ống/ngày hoặc theo toa của bác sĩ.

Cách dùng:

 • Hỗn dịch uống: có thể hòa thuốc trong ống với nước đường, sữa, trà hoặc nước cam. Lắc lo thuốc trước khi dùng.
 • Viên nang: nuốt trọn viên thuốc với một ít nước hoặc thức uống khác.

Tác dụng phụ:

 • Không có tác dụng phụ nào được biết đến khi sử dụng Enterogermina.

Chống chỉ định:

 • Dị ứng với thành phần của thuốc.

Thận trọng:

 • Khi đang điều trị thuốc kháng sinh, nên uống thuốc này xen kẽ vào các khoảng thời gian dùng kháng sinh.
 • Không ảnh hưởng đến phụ nữ có thai, cho con bú hoặc người vận hành máy móc, lái tàu xe.

 

Sử dụng thêm tiện ích:

Thuốc cùng công dụng:

8 Bình luận

 1. tipot nói:

  Hồi con mình bị đi phân sống từ đầu cũng uống Enterogermina nhưng mãi ko khỏi, hỏi bác sỹ mới biết là men tiêu hóa này chỉ dùng khi còn bị đi ngoài thôi, còn phân sống thì mẹ nó thử cho con dùng neopeptin nhé, hiệu quả lắm. Men này còn giúp cho con đỡ bị đầy hơi nữa.

 2. Phuyen nói:

  Con mình lúc nhỏ thì uống Neopeptine thấy cũng OK lắm, bây giờ mỗi ngày 1 hộp yaourt thì không cần uống men tiêu hóa nữa. Còn thuốc Enterogermina chỉ uống khi nào bé bị tiêu chảy thôi chứ không dùng thường xuyên được. Mình nghĩ nên cho con đi trung tâm dinh dưỡng để BS hướng dẫn và cho thuốc như vậy sẽ tốt hơn và an toàn nữa.

 3. Phuyen nói:

  Con tớ vừa bị một đợt rối loạn tiêu hóa, bác sỹ kê cho men tiêu hóa Enterogermina, trộm vía uống hết 5 ống là ổn rồi. Tớ thấy men này dùng khá tốt, trước đó tớ cho uống men của BV Sanhpon và Neopeptin thì không thấy ăn thua lắm.

  Còn mẹ nào muốn con ăn ngon miệng hơn thì có thể dùng Biobaby của Hàn Quốc thử xem sao. Tớ thấy cũng khá hiệu quả. Tuy nhiên không nên lạm dụng nó, vì sợ cơ thể con sẽ lười tiết ra men tiêu hóa, mà phải lệ thuộc vào thuốc. Tớ chỉ cho uống chưa hết một hộp nhỏ là dừng thôi. Men này pha vào sữa rất thơm mà không ngọt tí nào đâu.

 4. D&C nói:

  Có mẹ nào cho bé uống enterogermina cho mình hỏi là cái này uống trong thời gian bao lâu thì được? Uống rồi khi ngưng thuốc thì bé có biếng ăn lại không?
  Các mẹ chia sẽ kinh nghiệm cho mình với, bé biếng ăn, cho uống kiddy, apeton, uống vào thì có tác dụng nhưng ngưng thì đâu lại vào đấy. Thấy có mẹ khuyên cho bé uống men này cải thiện lắm mà mình chẳng có thông tin gì, có mẹ nào biết chỉ mình với nhé.

  • bambebevy nói:

   Em thì thấy là khi nào bé bị tiêu chảy các mẹ mới nên dùng loại này. Uống dù dễ, công hiệu cao nhưng dù gì nó vẫn là thuốc. Con em khi nào uống kháng sinh bác sĩ mới cho, thường thì 4 ống là ổn rùi

  • lhh83 nói:

   Con mình dùng men này đợt bé bị loạn khuẩn, mỗi ngày 1 ống, dùng 5 ngày thì hết. Trong thời gian dùng, bé ăn tốt hơn hẳn, bình thường chỉ uống được 700-800ml sữa, mỗi cữ uống nhè lên nhè xuống, nhưng đợt uống thì ngày dc 900-1000ml, mỗi cữ 150-180ml, uống 1 hơi.

 5. nga nguyen nói:

  Minh cung cho con uong enterogermina Khi con bi kho yiei nhung moi uong co 2 ong thj lai di ngoai phan lonh chan qua cac me a. Lieu co nen cho con uong tiep khong nhj?

  • chào bạn !
   Trường hợp này bạn có thể dừng lại vài ngày sau đó cho bé dùng trở lại. Nếu bé vẫn có hiện tượng đó chị có thể chuyển sang sản phẩm khác vì có thể bé mẫn cảm với thành phần nào đó của sản phẩm. Hoặc bạn có thể đến gặp và xin tư vấn của bác sĩ để có sự lựa chọn thuốc phù hợp và tốt nhất cho bé.
   Chúc chị sức khỏe !

Ý kiến của bạn

*

Banner