Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Kentucky (Mỹ) cho thấy, ăn dưa hấu có thể giảm nguy cơ mắc chứng xơ vữa động mạch, qua đó ngừa được bệnh tim mạch.
Theo hãng tin ANI, nghiên cứu trên loài chuột được cho uống nước ép dưa hấu trong 8 tuần, các chuyên gia nhận thấy, trọng lượng cơ thể ở nhóm chuột dùng dưa hấu thấp hơn nhóm chuột chỉ uống nước lọc. Đó là do giảm lượng mỡ và hàm lượng cholesterol xấu LDL trong cơ thể chuột.
Nghiên cứu cũng cho thấy, chuột được bổ sung nước dưa hấu giảm đáng kể các tổn thương ở động mạch, qua đó giảm được nguy cơ mắc chứng xơ vữa động mạch.
Nguồn: Thanh niên