Bạn đang gặp phải tình trạng ăn uống khó tiêu hay chỉ đơn giản là muốn tìm kiếm cho mình một số loại cháo tốt cho đường tiêu hóa của mình ? Vậy hãy để Tuệ Linh chỉ cho bạn cách làm 6 món cháo rất tốt cho đường tiêu hóa như sau:
Cháo rau và ngô, cháo sen ngô, cháo thịt cừu, cháo đậu phộng và trứng, cháo thịt cừu … được liệt kê vào danh sách các món cháo tốt cho đường tiêu hóa. Sau đây là cách chuẩn bị và làm các món ăn vô cùng bổ dưỡng này:
Cháo rau và ngô
Chuẩn bị: 50 g rau bina, 30 g bắp non, 50 g hạt dẻ, muối, dầu mè
Cách làm: Hạt dẻ bóc vỏ, rửa sạch. Rau bina (cải xoong) rửa sạch, thái miếng vừa ăn, bắp tách hạt. Cho tất cả vào nôi nước dùng, đun sôi nhỏ lửa, sau đó nêm muối và dầu mè cho vừa ăn.
Tác dụng: Cháo rau ngô có tác dụng tốt cho người bị khó tiêu, ăn không ngon. Cháo rau ngô nên dùng hàng ngày vào buổi sáng là có tác dụng tốt nhất.
Cháo sen ngô
Chuẩn bị: 25 g hạt sen, 15g khoai lang, 30g bắp
Cách làm: Rửa sạch, tách hạt rồi cho tất cả vào nồi đun sôi cho đến khi thật nhừ. Bạn đã có một món cháo bổ dưỡng rồi đấy.
Tác dụng : Cháo sen ngôtốt cho lá lách, trị chứng tiêu chảy , mệt mỏi, ăn không tiêu. Ăn hàng ngày 2 buổi sáng và tối.
Cháo lúa mạch
Chuẩn bị : ngô, mạch nha, gạo mỗi thứ 50g
Cách làm: Hoà trộn tất cả vào 1 lít nước rồi nấu cho đến khi chín. Bạn đã sẵn sàng cho món cháo ngon và bổ cho sức khoẻ.
Tác dụng : Chào lúa mạch rất tốt cho lách, gan, dạ dày, có thể trị chứng đau ruột cấp tính. Ăn nóng vào buổi sáng và buổi tối.
Cháo thịt cừu
Chuẩn bị: 100g thịt cừu, 100g gạo, 1 lít nước, gia vị
Cách làm: Cho thịt được cắt nhỏ vào nồi cháo đang nấu, sau đó ninh nhừ, nêm gia vị vừa ăn.
Tác dụng: Cháo thịt cừu có thể dùng làm món khai vị cho bữa ăn trưa, giúp bạn tiêu hoá tốt.
Cháo đậu phộng và trứng
Chuẩn bị: 50g đậu phộng, 100g ngô, 2 trái trứng, 5 trái táo tàu, gạo
Cách làm: Hoà trộn đậu phộng, bắp vào trong cháo trắng. Khi cháo đã chín, khuấy nhẹ trứng vào rồi để táo làm trang tri.
Tác dụng : Cháo thịt cừu tốt cho bệnh dạ dày, trị chứng khó tiêu, không những thế còn chữa bệnh ho, làm ấm phổi.
Cháo khoai lang
Chuẩn bị: 100g khoai lang, đường, và một ít hồng khô
Cách làm: Khoai lang lột vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ, sau đó cho vào nồi ninh nhừ với gạo. Khi cháo chín, cho thêm một ít đường và hồng khô sợi nhỏ để trang trí.
Tác dụng : Cháo khoai lang chữa bệnh viêm dạ dày mãn tính hay viêm phế quản mãn tính. Bạn nên ăn hàng ngày vào buổi sáng và tối.