Danh sách thực phẩm có tác dụng phòng cúm
Cúm là bệnh viêm nhiễm cấp tính đường hô hấp gây nên bởi virus cúm. Bệnh cúm có khả năng lây truyền nhanh và thành dịch. Cúm có thể xảy ra ở bất cứ đối tượng nào không phân biệt tuổi tác và giới tính. Bằng cách bổ sung một số thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, bạn có thể yên tâm về nguy cơ mắc cúm đã giảm bớt được phần nào. Dưới đây là danh sách các thực phẩm có tác dụng phòng cúm.
Nấm ăn: Theo phân tích từ các chuyên gia, nấm ăn có protein cao, ít chất béo, chứa nhiều vitamin nhóm B và C,D. Ngoài ra, nấm còn giầu nguyên tố vi lượng, có tác dụng thúc đẩy các tế bào màu trắng và chống lại nhiễm trùng. Nấm đã được coi là một thực phẩm để cải thiện khả năng miễn dịch của con người. Các chuyên gia cho rằng ăn nấm có khả năng thúc đẩy sự hình thành và hoạt động của các tế bào máu tắng, giúp ngăn ngừa bệnh tật.
Khoai lang: Khoai lang có tác dụng bảo vệ chính cho cơ thể chống lại vi khuẩn, virus và các nhuẫn khuẩn bên ngoài. Vitamin A trong khoai lang có vai trò quan trọng trong liên kết các tế bào da.
Trà: Việc uống một tách trà đen mỗi ngày trong hai tuần liên tiếp sẽ có một lượng lớn các interferon kháng virus được sản xuất trong cơ thể của họ. Loại protein chống nhiễm trùng hiệu quả có thể giúp con người bảo vệ chống lại bệnh cúm, giảm các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm, nhiễm trùng vết thương và thậm chí cả bệnh lao và bệnh sốt rét. Tất nhiên, uống trà xanh cũng có tác dụng tương tự.
Tỏi: Tỏi được biết đến từ rất lâu với tác dụng phòng và trị cúm. Người ăn tỏi thường xuyên ít có khả năng bị ung thư ruột kết và ung thư dạ dày. Do vậy, việc bổ sung tỏi mỗi ngày, vừa mang lại hương vị thơm ngon cho món ăn vừa giúp tăng cường miễn dịch vừa tăng thêm tính thi vị cho món ăn.
Sữa chua: Trong sữa chua có một hàm lượng lớn các chế phẩm sinh học có tác dụng bảo vệ đường ruột và tránh việc tạo ra vi khuẩn gây bệnh. Một số khuẩn sữa có thể thúc đẩy sự tăng trưởng của các tế bào bạch cầu trong máu giúp tăng cường hệ miễn dịch cơ thể.
Ngoài ra, một số thực phẩm khác cũng có tác dụng tốt cho việc phòng ngừa cúm đó là cá hồi tươi, sô cô la đen, con hầu. Hãy lựa chọn các thực phẩm tốt để giúp cơ thể phòng ngừa nguy cơ bệnh tật.
Tuelinh.vn