Không chỉ là những thực phẩm ngon, giầu chất dinh dưỡng, một số món ăn dưới đây có tác dụng ích khí bổ huyết, tăng cường sinh lực cho nam giới.
Món ăn từ tôm đồng chữa dương nuy
Y học truyền thống cho rằng, tôm đồng tính ôn vị ngọt, có tác dụng bổ thận tráng dương, thông sữa, giải độc bổ trợ trị liệu thận suy, dương suy, tắc sữa, mụn nhọt.
Tôm đồng xào lá hẹ : đồng xào lá hẹ là vị thuốc đặc biệt dành cho đấng mày râu khơi dậy cảm xúc chăn gối…
Món ăn cho quý ông ngại “yêu”
Cháo gà nhân sâm : Gà mái 1 con 600 – 700g, nhân sâm 5g, gừng tươi 3 – 4 lát, gạo tẻ ngon 50g, gia vị vừa đủ. Gà làm sạch lông, bỏ nội tạng, nhân sâm thái lát mỏng, gừng rửa sạch thái lát, đập giập. Cho gà, gạo, nhân sâm vào nồi, đổ nước vừa đủ, đun to lửa cho sôi rồi hạ lửa nhỏ nấu thành cháo. Khi cháo chín nhừ cho gừng vào trộn đều, cho sôi lại, nêm gia vị, ăn nóng. Mỗi tháng nên ăn khoảng 20 lần, ăn trong 2 tháng liền.
Cá chạch nấu hạt hẹ: Mua cá chạch còn sống, làm sạch nhớt và bùn cát, bỏ hết lòng; hạt hẹ đãi sạch, bọc vào vải, cho cá vào nồi với 0,5 lít nước sạch, muối ăn vừa đủ, sau khi sôi thì để nhỏ lửa om, khi còn 1/2 nước thì bỏ hạt hẹ ra, ăn cá uống nước. Mỗi ngày 1 lần, 10 ngày là 1 liệu trình. Dùng 2 liệu trình, hiệu quả sẽ rõ ràng. Ăn lúc còn nóng, liên tục trong 5 – 6 ngày sẽ làm cho tinh thần sảng khoái, tăng cường khả năng tình dục.
Thịt rùa hầm củ cải đỏ, câu kỷ tử, sơn thù du: Rùa 250g, xương lợn 500g, câu kỷ tử, sơn thù du 12g, củ cải đỏ 250g. Thịt rùa rửa sạch, chặt miếng, xương lợn rửa sạch, chặt nhỏ. Củ cải đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng. Các vị thuốc trên rửa sạch. Cho xương lợn và thịt rùa vào nồi, đổ nước hầm gần chín nhừ thì cho các vị thuốc trên vào hầm tới khi thịt rùa chín nhừ, nêm gia vị vào là dùng được. Món ăn có công hiệu bổ thận, điều tinh, sáng mắt. Những người bị sa sút về sức khỏe, cơ thể gầy yếu, hay bị ù tai, ra mồ hôi trộm, giảm ham muốn tình dục dùng rất phù hợp.
3 món ăn bổ thận sinh tinh
– 200gr thịt dê, 5gr đông trùng hạ thảo, 15gr câu kỷ tử, 30gr hoài sơn, 4gr gừng tươi, 4 quả táo tàu, cùng cá gia vị. Thịt dê cắt từng miếng, luộc sơ qua để khử sạch mùi, rồi cho vào nồi cùng các vị thuốc trên, cho nước vào hầm với lửa nhỏ đến khi mềm, nêm nếm gia vị. Chia làm 2 lần dùng trong ngày.
– Một bộ cật dê, cùng các vị thuốc nhục thung dung 12gr, ba kích thiên 8gr, thục địa 10gr, câu kỷ tử 10gr. Cật dê làm sạch, bóc bỏ gân màng bên trong, cắt miếng rồi đem hầm chung với những vị thuốc trên trong 1 giờ, nêm nếm gia vị, dùng hết trong ngày.
– 100gr pín bò, 200gr tủy xương heo, 15gr câu kỷ tử, 30gr lộc giác giao, 30gr bong bóng cá, 20gr đậu đen, cùng gia vị. Pín bò ngâm cho nở ra, rồi làm sạch cắt miếng, tủy xương cắt từng khúc, đậu đen ngâm nước nóng cho mềm. Cho tất cả vào nồi đất cùng lượng nước vừa đủ, hầm chín, nêm nếm gia vị. Chia làm 2 lần dùng trong ngày.
Món ăn từ cá bổ âm, bổ dương
Cá trắm đen – phục linh:
Cá trắm đen 500g, phục linh 50g, sơn dược 50g, trứng gà 1 quả. Gừng sống 3g, hành 10g, muối, giấm rượu vừa đủ.
Phục linh, sơn dược tán thành bột rây nhỏ. Cá trắm đen đánh vảy bỏ mang ruột, rửa sạch thái lát. Cho lòng trắng trứng gà, bột phục linh, sơn dược, ít muối vừa đậm, rượu trộn đều để ngấm 20 phút, gừng tươi thái nhỏ, hành bỏ rễ thái nhỏ. Cho dầu vào chảo nóng cho gừng hành xào thơm rồi cho cá vào cho đến khi thịt trắng cho bột phục linh, sơn dược, giấm rượu đảo nhanh tay rồi múc ra đĩa, ngày ăn một lần trong 1 tháng. Rất tốt cho những người yếu sinh lý, khí huyết kém.
Cá mè ngũ vị tử:
Tác dụng tư ấm tiềm dương, ích thận, điền tinh. Chỉ định chứng âm hư, dương kháng do sinh hoạt tình dục không điều độ (quá nhiều) làm kiệt âm tinh, xuất tinh sớm.
Cá hấp.
Cá mè hoa 1 con (500g), con hàn 10g, thịt lợn nạc 50g, ngũ vị tử 50g, long cốt 10g. Gia vị.
Cá làm sạch hấp 20 phút, thịt lợn băm nhỏ. Long cốt và hầu (mẫu lệ) nghiền bột rây. Cho dầu vào chảo, cho thịt băm, ngũ vị tử, long cốt, mẫu lệ vào xào, sau đó cho đậu xị, muối, mì chính vừa đủ, xào chín rồi múc ra, đổ lên cá mè đã hấp chín là ăn được. Cách ngày ăn một lần, trong 1 tháng.
Cá diếc – tôm nõn:
Chữa thiểu năng tình dục. Cá diếc 2 con (300g x 2) nuôi 1 ngày cho nhả hết bùn, đánh vây, vẩy, bỏ nội tạng và màng đen trong bụng. Tôm nõn 300g, thịt lợn nạc băm 100g, lòng đỏ trứng 2 cái, 1 lòng trắng trứng. Rượu vang đánh đều bọc tôm nõn, đảo mỡ, hành, gừng cho thơm rồi cho lạnh, rượu vang, cá diếc đun sôi 5 phút. Sau đó, đổ tôm nõn trứng vào nồi (có thể thêm mộc nhĩ, nấm hương) đun cho tôm nổi lên. Nêm gia vị.