Vô sinh do thiếu hiểu biết

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vô sinh. Trong đó, nếu nhìn từ góc độ chăn gối không đúng khoa học thì vẫn dẫn đến khả năng vô sinh cho dù cả hai có đủ điều kiện hoàn toàn bình thường.

nguyen-nhan-gay-vo-sinh

Hay nói cách khác vợ chồng không có đời sống tình dục an toàn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, chất lượng thụ thai và khi có một cuộc sống tình dục hợp lý, bạn sẽ có cơ hội nâng cao khả năng mang thai.

Giữ vệ sinh

Đằng sau tự tuyệt diệu của quan hệ "chăn gối", nguy cơ viêm nhiễm bệnh rất dễ mắc phải. Một số chất lỏng trong cơ thể như: nước bọt, nước tiểu, cặn bám trên "của quý", chất nhờn âm đạo, tinh dịch, máu...đều có liên quan mật thiết đến quá trình quan hệ. Những chất lỏng này hoàn toàn có thể xâm nhập vào cơ thể trong quá trình sinh hoạt, thậm chí có thể mang theo bệnh tật trong đó. Nếu nhìn từ góc độ chăn gối không đúng khoa học thì vẫn dẫn đến khả năng vô sinh cho dù cả hai có đủ điều kiện hoàn toàn bình thường Chính vì thế, sự sạch sẽ của thân thể và các bộ phận có liên quan đến quá trình ân ái là không thể xem nhẹ. Ngoài việc giữ gìn vệ sinh cả khăn tắm, chăn gối và ga trải giường. Vì một số bệnh ngoài như ghẻ có thể dễ lây nhiễm từ người này sang người khác qua mặt các thớ vải. Bên cạnh đó, cần có khăn chuyên dụng để dùng lau sau khi quan hệ, không nên tái dùng các loại khăn này mà nên bỏ đi. Tốt nhất là sau mỗi lần vệ sinh sau ân ái, hai người nên dùng giấy vệ sinh cao cấp để thay thế khăn băng. Mỗi chiếc "áo mưa" chỉ nên sử dụng một lần. Không bao giờ được tái sử dụng "áo mưa" dù bạn đã rửa cẩn thận.

Thói quen quan hệ " chăn gối"

Rất nhiều người cho rằng quan hệ "chăn gối" trong thời kỳ kinh nguyệt có thể nâng cao tỷ lệ thụ thai. Nhưng quan hệ vào giai đoạn này sẽ kích thích cơ thể sản sinh ra kháng thể chống lại tinh trùng, có thể dẫn đến vô sinh miễn dịch. Bên cạnh đó, các bệnh truyền nhiễm, viêm nhiễm, viêm tắc vòi trứng... nên không có thai. Một số phụ nữ tập cho mình thói quen đi vệ sinh sau khi quan hệ để tránh viêm nhiễm đường niệu đạo. Vấn đề này, nhìn về góc độ vệ sinh thì không có gì xảy ra, tuy nhiên, đối với những cặp vợ chồng chưa sinh đẻ mà làm như vậy trong thời gian dài sẽ không hợp lý khi đó sẽ làm cho một lượng lớn tinh dịch tràn ra ngoài, đặc biệt là trong thời kỳ rụng trứng. Nếu cả hai đều muốn có con thì không nên duy trì thói quen này. Hai bạn đam mê thì thường có tình dục mạnh mẽ, sôi nổi hơn những trạng thái tình dục khác. Nhưng chính sự mạnh mẽ này đôi khi gây đau đớn cho hai người. Đó chỉ là một trong các cảm giác đau mà tình dục mạnh mẽ gây nên. Đôi khi còn gây nên những hậu quả nghiêm trọng hơn nhiều. Nếu như, trong trường hợp xảy ra, tốt nhất nên vượt qua cảm giác xấu hổ để đi khám bác sĩ ngay lập tức. Việc quan hệ chăn gối là một hoạt động đòi hỏi nhiều sức lực cho nên cần kiểm tra sức khoẻ và tình trạng sức khoẻ tim của nam giới. Những người mắc bệnh tim vẫn có thể được phép quan hệ nhưng không nên quan hệ quá mạnh mẽ đồng thời nên lựa chọn tư thế thích hợp và mức độ vừa phải để tận hưởng, bảo vệ cho sức khoẻ và của thai nhi sau khi thụ thai.

Thời điểm quan hệ

Nếu cả chọn thời điểm quan hệ trong thời kỳ rụng trứng thì có khả năng thụ thai cao hơn, tỷ lệ mang thai cao hơn. Ví dụ, một kỳ kinh nguyệt là 28 ngày thì sẽ tính từ ngày có kinh đến ngày thứ 14 là thời kỳ trứng rụng. Nếu một kỳ kinh không đủ 28 ngày thì cách tính cũng thay đổi tương ứng. Mỗi chu kỳ kinh thì trứng rụng một lần, tuổi thọ của trứng là 18-30 giờ, trong 24 h nếu gặp được tinh trùng sẽ thụ thai. Tinh trùng sống được trong cổ tử cung từ 1 – 2 tuần nhưng khả năng thụ thai cũng không quá 8 giờ. Như vậy, có thể tính được, vào ngày rụng trứng đã định quan hệ một lần để có cơ hội thụ tinh cao. Số lần quan hệ: Các nhà tâm lý học đã nghiên cứu cho thấy có khoảng 70% các trường hợp vô sinh do quan hệ quá nhiều, nhất là thời kỳ mới cưới. Nếu mỗi ngày quan hệ 1 -2 lần liên tục trong khoảng thời gian 1 – 3 tháng để hy vọng khả năng thụ thai cao sẽ đi ngược lại mong muốn đó. Thông thường khi quan hệ thì đàn ông có ít nhất là trên 20 triệu con/1ml thì mới có thể thụ thai được. 70% tinh trùng có khả năng sinh sống bình thường nhưng chỉ có 1% - 5% đến được khoang cổ tử cung và chỉ có một lần tinh trùng kết hợp được với trứng rụng để được thụ tinh. Như vậy, tỷ lệ đào thải là rất lớn. Nếu hai vợ chồng có số lần quan hệ quá dầy đặc, tinh trùng sẽ không được cung cấp đầy đủ số lượng theo yêu cầu, chất lượng loãng, không cao, ảnh hưởng đến sức khoẻ thụ tinh. Hơn nữa, tinh trùng là vật chất khoáng thể, nếu tiếp tục kích thích sẽ làm cho tinh trùng đóng kết và mất đi sự sống. Quan hệ vợ chồng quá độ chắc chắn sẽ không có được kết quả như mong muốn. Nghiên cứu gần đây của Mỹ về dung dịch trong cơ quan sinh dục cho thấy những nam giới mắc bệnh vô sinh do số lượng tinh trùng đặc biệt thấp sau mỗi lần quan hệ nên phải cách 30 – 60 phút mới có thể tiếp tục quan hệ lần thứ hai nhằm nâng cao hàm lượng tinh trùng, tăng tỷ lệ thụ tinh.

Đỉnh điểm tình dục phụ nữ

Khi xuất hiện thời điểm này tức là có cơ hội thụ thai tăng lên. Vì có cao trào thì cổ tử cung sẽ xuất hiện áp lực chính, sau khi cao trào hạ xuống thì xuất hiện tiếp áp lực phụ, lúc này tinh dịch sẽ đi vào trong khoang tử cung. Do hưng phấn, tử cung sẽ nhô lên, tinh dịch ngoài miệng sẽ tràn vào. Môi trường âm đạo thường có độ pH là 4 – 5 sẽ làm cho tinh trùng khó sống. Khi hưng phấn, thì dịch trong âm đạo tăng nhiều, độ pH cũng cao như vậy sẽ thích hợp để trứng tồn tại. Như vậy, các cặp vợ chồng cần có kiến thức về vệ sinh lý và tâm lý tình dục làm cao trào tình dục của vợ xuất hiện, một mặt nâng cao chất lượng của cuộc sống yêu đương, một mặt khác góp phần nâng cao khả năng sinh đẻ.

Kiến thức về tình dục an toàn

Thiếu kiến thức về tình dục không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý mà còn cả hạnh phúc gia đình. Trang bị kiến thức đầy đủ sẽ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống ân ái, và vấn đề sinh đẻ trở nên dễ dàng hơn.

Theo Quỳnh Anh - PhuNuNet

Chủ đề

Sản phẩm tuệ linh