Tỏi

toi

Tỏi

Tên khoa học:

Bulbus Allii

Nguồn gốc:

Vị thuốc là dò của cây Tỏi (Allium sativum L.), họ Hành (Alliaceae). Cây được trồng ở nhiều địa phương nước ta làm gia vị.

Thành phần hoá học chính:

Tinh dầu, chất kháng sinh (alixin).

Công dụng

Chữa lỵ trực trùng, lỵ amip, chữa vết thương có mủ, trị giun kim, chữa viêm phế quản mãn tính, ho gà, cao huyết áp.

Cách dùng, liều lượng:

Chữa lỵ: Lấy tỏi giã nát ngâm với nước sôi để nguội với tỷ lệ 5% hoặc 10% lọc qua gạc, thụt (có thể đồng thời ngày uống 6g tỏi, chia làm 3 lần). Chữa cao huyết áp: Ngày uống 20-50 giọt cồn tỏi 1/5 với cồn 60° (chia làm 2-3 lần).

Chủ đề

Sản phẩm tuệ linh