Thị đế

thi-de

Thị đế

Tên khác:

Thị đinh, Tai hồng.

Tên khoa học:

Calyx Kaki

Nguồn gốc:

Đài đồng trưởng đã phơi hay sấy khô thu được từ quả chín của cây Hồng (Diospyros kaki L. f.), họ Thị (Ebenaceae).

Thành phần hoá học chính:

Tanin, acid hữu cơ.

Công dụng:

Chữa đầy bụng, nấc.

Cách dùng, liều lượng:

Ngày dùng 8-12g dưới dạng thuốc sắc.

Chú ý:

Thị tất (Succus Kaki siccatus) là nước ép lấy từ quả Hồng chưa chín phơi hay sấy khô dùng chữa cao huyết áp. Thị sương (Saccharum Kaki) là chất đường lấy từ quả Hồng dùng chữa ho, đau cổ họng, cổ họng khô.

Chủ đề

Sản phẩm tuệ linh