Sả

cay-sa

Cây sả

Tên khoa học:

Cymbopogon sp., họ Lúa (Poaceae).

Bộ phận dùng:

Thân rễ và lá.

Thành phần hoá học chính:

Tinh dầu (ít nhất 1%), trong đó chủ yếu là geraniol, citronelal, citral, thay đổi tuỳ từng loại sả.

Công dụng:

Chữa cảm sốt, đau bụng, đầy hơi, chướng bụng, nôn mửa. Chế tinh dầu, làm hương liệu. Tinh dầu sả trừ muỗi, khử mùi hôi tanh. Làm gia vị.

Cách dùng, liều lượng:

Ngày dùng 50-100g thuốc xông hay thuốc hãm. Dùng riêng hay phối hợp với các vị thuốc khác.

Chủ đề

Sản phẩm tuệ linh