Râu ngô

rau-ngo

Râu ngô

Tên khác:

Ngọc mễ tu.

Tên khoa học:

Styli et stigmata Maydis

Nguồn gốc:

Vòi và núm phơi khô của hoa cây Ngô (Zea mays L.), họ Lúa (Poaceae) đã già và cho bắp, râu ngô hái vào lúc thu hoạch Ngô. Ngô được trồng ở nhiều nơi trong nước ta và nhiều nước khác.

Thành phần hoá học chính:

Saponin, tinh dầu, chất nhầy, muối khoáng.

Công dụng:

Dùng chữa viêm túi mật, viêm gan. Làm thuốc thông tiểu tiện trong các bệnh về tim, đau thận, tê thấp, sỏi thận.

Cách dùng, liều lượng:

Dùng nước sắc râu Ngô hoặc nấu thành cao lỏng ngày uống 10-20g râu Ngô.

Chủ đề

Sản phẩm tuệ linh