Nhân sâm

nhan-sam

Nhân sâm

Tên khác:

Đường sâm, Hồng sâm, Sâm cao ly, Viên sâm...

Tên khoa học:

Radix Ginseng

Nguồn gốc:

Dược liệu là rễ đã chế biến của cây Nhân sâm (Panax ginseng C.A.Mey.), họ Nhân sâm (Araliaceae). Nước ta chưa trồng được cây này. Dược liệu nhập từ các nước khác.

Thành phần hoá học chính:

Saponin triterpen, vitamin, đường, tinh bột.

Công dụng:

Thuốc bổ, chữa bệnh thần kinh suy nhược, ăn ít, ho suyễn, nôn mửa, hồi hộp, sợ hãi.

Cách dùng, liều lượng:

Ngày dùng 2-6g dạng thuốc sắc, thuốc bột, cao lỏng, rượu thuốc.

Chú ý:

Không dùng khi đang đại tiện lỏng, người khó ngủ không nên dùng vào buổi chiều tối. Phản lê lô, Ngũ linh chi.

Chủ đề

Sản phẩm tuệ linh