Lá lốt

la-lot

Lá lốt

Tên khoa học:

Piper lolot C. DC., họ Hồ tiêu (Piperaceae). Cây được trồng ở vườn để làm thuốc, làm rau.

Bộ phận dùng:

Phần trên mặt đất, rễ.

Thành phần hoá học chính:

Tinh dầu, alcaloid, flavonoid.

Công dụng:

Chữa đau xương, thấp khớp, đau răng, đau đầu, nước mũi hôi, bụng đầy hơi, ỉa chảy.

Cách dùng, liều lượng:

Ngày dùng 8-12g thân, lá khô, dạng thuốc sắc. 50-100g tươi sắc đặc ngậm chữa đau răng, phối hợp trong nồi lá xông chữa cảm.

Chủ đề

Sản phẩm tuệ linh