Keo dậu

keo-dau

Keo dậu

Tên khác:

Keo giun.

Tên khoa học:

Leucaena glauca L., họ Đậu (Fabaceae) Cây mọc hoang và được trồng khắp nơi trong nước ta.

Bộ phận dùng:

Hạt.

Thành phần hoá học chính:

Dầu béo, chất minosin (vừa có tính chất aminoacid, vừa có tính chất alcaloid), chất nhầy, đường, protid.

Công dụng:

Trị giun đũa.

Cách dùng, liều lượng:

Hạt khô rang cho nở, tán bột dùng hoặc thêm đường làm thành bánh. Ngày dùng 10-15g (trẻ em) hoặc 25-50g (người lớn), uống vào sáng sớm lúc đói, uống liền trong 3-5 buổi sáng.

Chú ý:

Ăn nhiều hạt keo có thể bị rụng tóc.

Chủ đề

Sản phẩm tuệ linh