Hương nhu

huong-nhu-trang

Hương nhu trắng

Tên khoa học:

Herba Ocimi gratissimi

Nguồn gốc:

Phần trên mặt đất của cây Hương nhu trắng (Ocimum gratissimum L.), họ Bạc hà (Lamiaceae). Cây mọc hoang và được trồng ở nhiều nơi trong nước ta.

Thành phần hoá học chính:

Tinh dầu (gần 1%), trong đó chủ yếu là eugenol.

Công dụng:

Chữa cảm nắng, nhức đầu, đau bụng, đi ngoài, nôn mửa, chuột rút, cước khí, thuỷ thũng cũng như Hương nhu tía nhưng dùng ít hơn. Cất tinh dầu và điều chế eugenol dùng trong tân dược và một số ngành kỹ nghệ khác.

Cách dùng, liều lượng:

Ngày dùng 6-12g dạng thuốc sắc, thuốc hãm, thuốc xông hoặc rịt lên đầu.

Chủ đề

Sản phẩm tuệ linh