Húng quế

hung-que

Húng quế

Tên khác:

Húng dổi, Rau quế, É quế.

Tên khoa học:

Ocimum basilicum L. var basilicum, họ Bạc hà (Lamiaceae). Cây được trồng làm gia vị ở khắp nơi trong nước ta.

Bộ phận dùng:

Lá, cành mang hoa.

Thành phần hoá học chính:

Tinh dầu (thành phần chính là methyl chavicol).

Công dụng:

Làm gia vị, làm nguyên liệu cất tinh dầu.

Cách dùng, liều lượng:

Cành, lá sắc uống làm thuốc chữa sốt, làm ra mồ hôi, chữa đau dạ dày, ăn uống không tiêu. Mỗi ngày uống 10-15g dưới dạng thuốc sắc.

Chủ đề

Sản phẩm tuệ linh