Húng chanh

hung chanh Húng chanh

Tên khác:

Dương tử tô, Rau thơm lông

Tên khoa học:

Coleus aromaticus Benth., họ Bạc hà (Lamiaceae).

Cây được trồng làm thuốc và làm rau ăn.

Bộ phận dùng:

Lá tươi (Folium Colei) hoặc cất lấy tinh dầu.

Thành phần hoá học chính:

Tinh dầu, trong đó thành phần chủ yếu là carvacrol.

Công dụng:

Chữa cảm cúm, chữa ho, thổ huyết, chảy máu cam. Dùng ngoài giã đắp lên những vết bọ cạp cắn.

Cách dùng, liều lượng:

Ngày dùng 10-16g lá tươi , dạng thuốc sắc, xông, dầu xoa hoặc vắt lấy nước uống.

Ý kiến của bạn

*