Hoàng bá

hoang-ba

Hoàng bá

Tên khoa học:

Cortex Phellodendri

Nguồn gốc:

Vỏ thân, vỏ cành già đã cạo bỏ lớp bần, phơi khô của cây Hoàng bá (Phellodendron chinense Schneid.), họ Cam (Rutaceae). Cây được trồng ở một số địa phương nước ta. Dược liệu chủ yếu nhập từ Trung Quốc.

Thành phần hoá học chính:

Alcaloid, chủ yếu là berberin.

Công dụng:

Chữa đái đục, đại tiện ra máu, mắt đỏ, ù tai, phụ nữ khí hư. Chiết xuất berberin.

Cách dùng, liều lượng:

Ngày dùng 4-16g dạng thuốc sắc, rượu thuốc.

Chủ đề

Sản phẩm tuệ linh