Hoắc hương

hoac-huong

Cây hoắc hương

Tên khoa học:

Folium Pogostemi

Nguồn gốc:

Lá phơi hay sấy khô của cây Hoắc hương (Pogostemon cablin (Blanco) Berrth.), họ Bạc hà (Lamiaceae). Cây được trồng ở nhiều địa phương nước ta.

Thành phần hoá học chính:

Tinh dầu (ít nhất 1,2 %).

Công dụng:

Chữa cảm mạo, nhức đầu , đau mình mẩy, sổ mũi, đau bụng ỉa chảy, ăn uống không tiêu. Cất tinh dầu: Tinh dầu hoắc hương là hương liệu quý.

Cách dùng, liều lượng:

Ngày dùng 6-12g dạng thuốc hãm hay bột.

Chủ đề

Sản phẩm tuệ linh