Hồ tiêu

ho-tieu

Hồ tiêu

Tên khác:

Hạt tiêu, Hắc hồ tiêu.

Tên khoa học:

Fructus Piperis nigri

Nguồn gốc:

Quả chưa chín hẳn đã phơi khô của cây Hồ tiêu (Piper nigrum L.), họ Hồ tiêu (Piperaceae).

Thành phần hoá học chính:

Tinh dầu (1,2-3,5%), alcaloid (2-5%).

Công dụng:

Chữa đau bụng lạnh, kích thích tiêu hoá. Làm gia vị thực phẩm.

Cách dùng, liều lượng:

Ngày dùng 2-4g dạng thuốc sắc, bột hay viên.

Chú ý:

Quả chín phơi khô, xát bỏ vỏ của cây Hồ tiêu gọi là Bạch hồ tiêu (Fructus Piperis albi).

Chủ đề

Sản phẩm tuệ linh