Đan sâm

dan-sam

Đan sâm

Tên khoa học:

Radix Salviae

Nguồn gốc:

Dược liệu là rễ đã phơi hoặc sấy khô của cây Đan sâm (Salvia miltiorrhiza Bunge), họ Bạc hà (Lamiaceae). Cây trồng ở Trung Quốc, có trồng ở nước ta. Vị thuốc phải nhập từ Trung Quốc.

Thành phần hoá học chính:

Các dẫn chất có nhóm ceton (tansinon I, tansinon II, tansinon III)

Công dụng:

Chữa hồi hộp mất ngủ, kinh nguyệt không đều, bế kinh, hạ tiêu kết hòn cục, khớp sưng đau, mụn nhọt sưng tấy.

Cách dùng, liều lượng:

Ngày dùng 6-12g, dạng thuốc sắc.

Chủ đề

Sản phẩm tuệ linh