Coca

co-ca

Cây côca

Tên khoa học:

Erythroxylon coca Lamk., họ Côca (Erythroxylaceae). Cây có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới, Á nhiệt đới. Cây được đưa vào trồng ở nước ta từ đầu thế kỷ XX.

Bộ phận dùng:

Lá (Folium Cocae).

Thành phần hoá học chính:

Alcaloid (2%), nhiều nhất là cocain.

Công dụng:

Sản xuất cocain hydrochlorid làm thuốc tê tại chỗ trong nha khoa, tai mũi họng. Làm nguyên liệu chế nước giải khát.

Chú ý:

Lá Côca và alcaloid chiết xuất từ lá là sản phẩm gây nghiện, cocain là một trong các chất ma tuý gây hại trên thế giới hiện nay.

Chủ đề

Sản phẩm tuệ linh