Chè đắng

che dang Chè đắng

Tên khác:

Khổ đinh trà, Cây bùi, chè Khôm, chè Vua.

Tên khoa học:

Ilex kaushue S. Y. Hu = Ilex kudingcha C. J. Tseng., họ Bùi (Aquifoliaceae).

Cây mọc nhiều ở vùng núi thuộc các tỉnh Cao Bằng, Lào Cao, Hoà Bình.

Bộ phận dùng:

Lá, búp.

Thành phần hoá học chính:

Flavonoid, saponin.

Công dụng:

Kích thích tiêu hoá, lợi tiểu, an thần, dùng lâu tăng sức khoẻ.

Cách dùng, liều lượng:

Ngày dùng 10-20g, hãm uống như chè.

Chú ý:

Gần đây Chè đắng đang được nghiên cứu đưa vào trồng trọt, sản xuất, chế biến với số lượng lớn phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Ý kiến của bạn

*