Chè đắng

che-dang

Chè đắng

Tên khác:

Khổ đinh trà, Cây bùi, chè Khôm, chè Vua.

Tên khoa học:

Ilex kaushue S. Y. Hu = Ilex kudingcha C. J. Tseng., họ Bùi (Aquifoliaceae). Cây mọc nhiều ở vùng núi thuộc các tỉnh Cao Bằng, Lào Cao, Hoà Bình.

Bộ phận dùng:

Lá, búp.

Thành phần hoá học chính:

Flavonoid, saponin.

Công dụng:

Kích thích tiêu hoá, lợi tiểu, an thần, dùng lâu tăng sức khoẻ.

Cách dùng, liều lượng:

Ngày dùng 10-20g, hãm uống như chè.

Chú ý:

Gần đây Chè đắng đang được nghiên cứu đưa vào trồng trọt, sản xuất, chế biến với số lượng lớn phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Chủ đề

Tin liên quan

Sản phẩm Tuệ Linh