Cát căn

cat-can

Cát căn

Tên khác:

Sắn dây.

Tên khoa học:

Radix Puerarie

Nguồn gốc:

Vị thuốc là rễ củ đã chế biến của cây Sắn dây (Pueraria thomsoni Benth.), họ Đậu (Fabaceae). Cây được trồng ở nhiều nơi làm thực phẩm và làm thuốc.

Thành phần hoá học chính:

Tinh bột 12-15% (rễ tươi), flavonoid (puerarin, daizin, daizein).

Công dụng:

Chữa sốt, cảm nóng, khát nước, ban sởi mới phát, giải nhiệt. Chế tinh bột làm thực phẩm và làm thuốc.

Cách dùng, liều lượng:

Mỗi ngày dùng 8-12g, dạng thuốc sắc. Cũng có thể chế bột Sắn dây (tinh bột) pha nước uống.

Chủ đề

Sản phẩm tuệ linh