Cánh kiến trắng

canh-kien-trang

Cánh kiến trắng

Tên khác:

An tức hương.

Tên khoa học:

Benzoinum

Nguồn gốc:

Nhựa thơm để khô lấy từ cây Bồ đề (Styrax tonkinensis Pierre), họ Bồ đề (Styraceae). Cây mọc hoang và được trồng ở một số vùng rừng núi, trung du nước ta để lấy gỗ làm que diêm, làm giấy và lấy nhựa.

Thành phần hoá học chính:

Acid thơm (acid benzoic 36%, acid cinamic 3%), vanilin.

Công dụng:

Chữa ho, làm lành vết thương, chữa nẻ vú,... Dùng trong kỹ nghệ hương liệu.

Cách dùng, liều lượng:

Dùng 0,5-2g mỗi ngày dưới dạng thuốc sắc, hoàn tán. Dung dịch 20% trong cồn làm thuốc bôi chữa nẻ vú.

Chủ đề

Sản phẩm tuệ linh