Bụp giấm

bup-giam

Bụp giấm

Tên khoa học:

Hibiscus subdaiffla L. , họ Dâm bụt (Malvaceae). Cây có nguồn gốc ở Tây phi, nay trồng ở nước ta.

Bộ phận dùng:

Đài hoa, quả, lá.

Thành phần hoá học chính:

Flavonoid (hibiscitrin, gossypitrin...), acid hibiscic, acid amin, a,b-caroten...

Công dụng:

Kích thích tiêu hoá, tăng tiết mật, lợi tiểu, hạ huyết áp. Là nguồn nguyên liệu có triển vọng để chiết xuất các chất màu thực phẩm.

Cách dùng , liều lượng:

Sử dụng dưới dạng rượu, trà.

Chú ý:

Lá cây Bụp giấm thường được sử dụng để nấu canh chua, chế nước giải khát. Nước ta có sản xuất rượu vang Hibiscus phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Chủ đề

Sản phẩm tuệ linh