Bí ngô

bi-ngo

Bí ngô

Tên khác:

Bí đỏ, Bí rợ, Bù rợ.

Tên khoa học:

Cucurbita pepo L. , họ Bí (Curcubitacea). Cây được trồng nhiều nơi làm thực phẩm.

Bộ phận dùng:

Hạt (Semen Cucurbitae).

Thành phần hoá học chính:

Dầu béo (50%), chất nhựa, acid hữu cơ, vitamin.

Công dụng:

Chữa sán.

Cách dùng, liều lượng:

Bóc hết vỏ cứng, để nguyên màng xanh ở trong, giã nhỏ trộn với đường hoặc mật để ăn vào lúc đói, sau khoảng 3 giờ uống thuốc tẩy muối, đi ngoài trong một chậu nước ấm. Người lớn dùng khoảng 100g nhân hạt. Trẻ con 3-4 tuổi dùng 30g, 5-10 tuổi dùng 75g.

Chủ đề

Sản phẩm tuệ linh