Bạch tật lê

bach-tat-le

Bạch tật lê

Tên khoa học:

Fructus Tribuli terrestris

Tên khác:

Thích Tật lê, Gai ma vương, Gai trống.

Nguồn gốc:

Quả chín phơi hay sấy khô của cây Tật lê (Tribulus terrestris L.), họ Tật lê (Zygophyllaceae) Cây mọc hoang ở ven sông, biển một số tỉnh miền Nam nước ta.

Thành phần hoá học chính:

Alcaloid, chất béo, tinh dầu.

Công dụng:

Chữa đau mắt, nhức vùng mắt, làm thuốc bổ thận, trị đau lưng, gầy yếu, súc miệng chữa loét miệng.

Cách dùng, liều lượng:

Ngày dùng 12-16g dưới dạng thuốc bột hay thuốc sắc.

Chủ đề

Sản phẩm tuệ linh