Vitamin C giúp giảm nguy cơ tai biến mạch máu não

Theo các chuyên gia thuộc Đại học Cambridge (Anh) đã rút ra kết luận Vitamin C giúp giảm đáng kể nguy cơ gây tai biến mạch máu não sau khi thực hiện một nghiên cứu trong gần 10 năm đối với khoảng 20.000 người từ trung niên trở lên ở Norfolk (Anh).

Trong suốt khoảng thời gian này, các nhà khoa học phát hiện có 448 trường hợp bị Tai biến mạch máu não. Tuy nhiên, ở những người có hàm lượng vitamin C cao nhất (tính từ lúc bắt đầu nghiên cứu), nguy cơ tai biến giảm 42% so với những người có hàm lượng vitamin C thấp nhất. Theo các chuyên gia, lý tưởng nhất là dùng trái cây từ 5-9 lần mỗi ngày.

Điểm danh 7 trái cây có nhiều Vitamin C

1. Ổi

Có 228 gram Vitamin C mỗi 100 gram ổi

Bạn có biết ổi là một loại trái cây? Đây là loại trái cây nhiệt đới có vị ngọt với nhiều chất xơ, vitamin A, axit folic, đồng, và nhiều vitamin C hơn bốn lần so với cam. Với loại quả này chúng ta có thể ăn cả vỏ hoặc gọt bỏ vỏ tùy ý, bởi ngay cả vỏ ổi cũng chứa nhiều vitamin.

2. Kiwi

Có 90 gram Vitamin C mỗi 100 gram kiwi

Kiwi là loại quả có vị ngọt nhẹ, hương thơm mát dễ chịu và rất giàu vitamin C, và cũng có nhiều kali hơn chuối! Người ta thường thái lát kiwi để làm món salad trái cây, có thể kết hợp với dâu tây. Vỏ kiwi có thể hơi khó bóc nhưng những hạt màu đen bên trong quả lại tạo vẻ ấn tượng và đẹp khi dùng để trang trí món ăn.

3. Dâu tây

Có 60 gram của Vitamin C mỗi 100 gram dâu tây

Đây là một món ăn ngon giàu Vitamin C, thậm chí nhiều hơn cho mỗi gram của quả cam! Không thể phủ nhận rằng vị dâu tây rất ngon, chúng ta có thể ăn tươi trực tiếp hoặc dunngf dâu tây trong các món ăn như salad trộn, làm bánh nướng, nước sinh tố… Sử dụng dâu tây tươi và nước cam với sữa chua ít chất béo trộn đều sẽ được một hỗ hợp sinh tố trái cây vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng cho những ngày hè nóng nực này.

4. Cam

Có 50 gram Vitamin C mỗi 100 gram cam

Tại sao khi nghe và nhìn thấy quả này điều chúng ta nghĩ đến đầu tiên là nó rất giàu vitamin C? Đó là nhờ các chiến dịch quảng cáo thành công của các hãng sản xuất nước trái cây hoặc sản phẩm có nguồn gốc từ cam. Họ nhà cam quýt không những rất giàu vitamin C, mà chúng rất ngon! Các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng mùi hương cam làm cho mọi người cảm thấy dễ chịu và vui vẻ hơn.

5. Họ nhà bí

Có 40 gram Vitamin C trong mỗi 100 gram bí

Nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn cung cấp đồng thời cả vitamin C và chất chống oxy hóa polyphenol thì hãy chọn các loại trong họ nhà dưa gang. Loại dưa này có vị ngon ngọt tuyệt vời, có nhiều trong mùa hè, vừa thơm ngon lại bổ mát. Bạn có thể ăn riêng hoặc trộn salad với dưa hấu, dưa mật…

6. Quả mâm xôi

Có 30 gram Vitamin C mỗi 100 gram quả mâm xôi

Những quả mọng màu đỏ nhỏ bé này sẽ cung cấp lượng vitamin C và chất xơ đủ mức cần thiết hàng ngày cho cơ thể. Cũng giống như các loại quả khác, quả mâm xôi có thể ăn riêng hoặc đem dùng làm salad hoa quả cùng nhiều loại quả khác. Trong mỗi mùa hè, sẽ là thiếu sót nếu chúng ta không thử loại quả này.

7. Cà chua

Có 10 gram Vitamin C mỗi 100 gram cà chua

Những người có sở thích ăn pizza có thể tự an ủi mình rằng bởi pizza có liên quan rất nhiều đến cà chua, ví dụ như nước sốt cà chua. Những quả cà chua trong nước sốt cà chua có chứa vitamin C, đồng thời cũng có lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ và thực sự giúp ngăn ngừa da khỏi hấp thụ tia UV ... Nói như vậy không có nghĩa là bạn cứ để da trần mà phơi nắng, tốt nhất bạn vẫn nên dùng cả kem chống nắng để yên tâm cho một làn da vừa đẹp vừa khỏe mạnh.

Chủ đề

Sản phẩm tuệ linh