Tuệ Linh: Giữ trọn đạo nghĩa uống nước nhớ nguồn

Lúc sinh thời, Hồ Chủ Tịch đã nói: "Thương binh là những người đã hy sinh gia đình, hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ đồng bào, vì lợi ích của Tổ quốc, lợi ích của đồng bào mà các đồng chí đó bị ốm yếu. Vì vậy, Tổ quốc và đồng bào phải biết ơn, phải giúp đỡ những người anh hùng ấy". Vì thế, hoà trong không khí khắp mọi nơi trên dải đất hình chữ S thân yêu sôi nổi các hoạt động tri ân đáp nghĩa, vừa qua, Công ty TNHH Tuệ Linh đã phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho thương binh, mẹ Việt Nam anh hùng tại phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Chiến tranh đã đi qua hơn 30 năm nhưng những vết thương mà chiến tranh để lại cho mỗi gia đình, bạn bè và người thân các thương binh, liệt sỹ vẫn còn đây. Những hy sinh mất mát của các anh hùng liệt sỹ đã vĩnh viễn nằm lại ngoài chiến trường; những thương tật hành hạ người thương binh vì một phần cơ thể các anh đã để lại ngoài trận địa; những nỗi đau về thể xác lại quặn lên mỗi khi trái gió trở trời. Sự cho đi vì nền độc lập, tự do của dân tộc không ai đòi hỏi sự đáp đền. Nhưng đạo nghĩa "uống nước nhớ nguồn", "ăn quả nhớ kẻ trồng cây" thiêng liêng của dân tộc không cho phép chúng ta, những người con đang hưởng nền hoà bình độc lập ấy quên đi công lao của người đi trước.

Từ sáng sớm, nhiều thương binh, mẹ Việt Nam anh hùng đã có mặt để tham gia khám bệnh miễn phí

Mang thông điệp “Nặng nghĩa tri ân, ơn sâu đáp đền”, đoàn từ thiện Tuệ Linh cùng các y bác sĩ tình nguyện Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã tổ chức hoạt động khám bệnh cho hơn 200 người là các cựu chiến binh và các bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn phường Vĩnh Hưng. Tại đây, các đối tượng chính sách được y bác sỹ thăm khám các bệnh xương khớp, thần kinh, da liễu, ung bướu... với thiết bị máy móc hiện đại như: khám nội tổng quát, đo huyết áp, đo đường huyết, đo điện tâm đồ, siêu âm… Sau khi khám và chuẩn đoán bệnh, các y bác sĩ đã tận tình kê đơn và cấp phát thuốc miễn phí. Qua thăm khám, những bệnh nhân mắc các bệnh nặng sẽ được các y bác sỹ hướng dẫn tận tình và chuyển lên tuyến trên. 

Các cựu chiến binh được tận tình chăm sóc từ việc đo huyết áp…

… đến siêu âm và khám những bệnh nặng hơn

Cùng với công tác khám bệnh, các nhân viên tư vấn của Công ty Tuệ Linh còn tham gia tư vấn hướng dẫn cách chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ người cao tuổi, đặc biệt là thời điểm giao mùa, phát các cuốn cẩm nang bảo vệ sức khỏe như cẩm nang về các thảo dược quý Giảo cổ lam, Cà gai leo trong tự nhiên, cẩm nang chăm sóc lá gan, chăm sóc người bệnh phì đại tiền liệt tuyến, tặng các sản phẩm Dầu tỏi Tuệ Linh, Viên Xương khớp Tuệ Linh, Thông huyết Tuệ Linh… đến tận tay các cựu chiến binh, các gia đình chính sách và mẹ Việt Nam anh hùng.

Không chỉ thăm khám, các đối tượng chính sách còn được nhận những phần quà chăm sóc sức khỏe từ Công ty TNHH Tuệ Linh

Hy vọng những cuốn sách chăm sóc sức khỏe sẽ giúp các cựu chiến binh cao tuổi thêm sống lâu, sống thọ

Kết thúc ngày từ thiện nhiều ý nghĩa, các thành viên trong đoàn thiện nguyện ai nấy đều lấm tấm mồ hôi trên khuôn mặt nhưng thật vui và tự hào vì đã góp phần nhỏ bé của mình vào trách nhiệm chung của toàn xã hội. Sự đáp đền ngày hôm nay không thể sánh bằng sự cống hiến, hy sinh cao cả của các gia đình chính sách và người có công. Nhưng trên tất cả là sự lan tỏa của đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và đạo lý ấy sẽ luôn được Tuệ Linh giữ vững, vun đắp trong tương lai.

Tìm kiếm
B1
B1
B1
Video
Social

Sản phẩm tuệ linh


1
Bạn cần hỗ trợ?