Tư vấn điều trị cho người bệnh viêm gan siêu vi B

Chào Quý công ty, tôi năm nay 37 tuổi bị viêm gan siêu vi B đã lâu. Năm 2010 tôi đi khám sức khoẻ, kết quả: GOT=22, GPT=21,Hbe=0.09, âm tính, HBsAg=3.0,dương tính. Xin công ty tư vấn tôi nên dùng sản phẩm nào, trong thời gian bao lâu.Xin cảm ơn

Trả lời:

Chào anh/chị!

Chúng tôi xin phân tính kết quả xét nghiệm của anh/chị như sau:

+ HBsAg: dương tính. Điều này là bình thường đối với bệnh nhân viêm gan siêu vi B. Khi HbsAg âm tính ( rất hiếm ) là bệnh nhân đã khỏi hẳn bệnh.
+ GOT, GPT ( chỉ số men gan ): Bình thường.
+ HbeAg: âm tính. Kết quả này cho thấy virus đang trong tình trạng không hoạt động, không nhân lên.

Kết luận: Tuy còn thiếu một xét nghiệm quan trọng nữa để có thể kết luận là xét nghiệm HBV – DNA ( xét nghiệm định lượng virus ) nhưng cũng có thể kết luận anh/chị đang ở thể viêm gan không hoạt động, là người lành mang bệnh. Trong trường hợp này anh/chị có thể không cần phải điều trị, điều quan trong là phải xét nghiệm định kì 3 – 6 tháng 1 lần để kiểm soát tốt bệnh tình và thay đổi lối sống để tránh lấy nhiễm cho người xung quanh. Ngoài ra, anh/chị có thể sử dụng sản phẩm Viên Cà Gai Leo Tuệ Linh để đề phòng trường hợp siêu vi B chuyển từ thể không hoạt động sang thể hoạt động với liều 4 viên/ ngày.

Cám ơn anh/chị đã quan tâm đến website công ty chúng tôi!

Bài viết mới

 1. Tuyển Trình Dược Viên Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Gia Lai.
 2. Tuyển Trình Dược Viên Đồng Tháp, An Giang,Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang
 3. Tuyển Trình Dược Viên Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Cần Thơ, Hậu Giang
 4. Tuyển Trình Dược Viên Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu,Tây Ninh, Bình Dương, TPHCM
 5. Tuyển Trình Dược Viên Khánh Hòa,Ninh Thuận, Bình Thuận, Ninh Thuận
 6. Tuyển Trình Dược Viên Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Đăk Nông, Lâm Đồng

2 Bình luận

 1. Nguyen nói:

  Chào Quý công ty, năm nay tôi 36 tuổi (nam), tôi bị viêm gan siêu vi B đã lâu. Trong đợt khám bệnh vừa qua tại Hòa Hảo, căn cứ trên các kết quả xét nghiệm thì bác sĩ xác định tôi cần phải dùng thuộc đặc trị (Tây y) để điều trị, và điều cần là phải liên tục, tránh dứt quản sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị. Hiện tôi cũng có kế hoạch sinh con trong năm sau, tuy nhiên theo tôi được biết thì việc điều trị bằng thuốc đặc trị sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng tinh trùng, thậm chí không thể sinh con trong giai đoạn điều trị siêu vi B. Tôi rất hoang mang về việc này và hiện chưa sử dụng thuốc do bác sĩ chỉ định. Rất mong công ty tư vấn thêm để tôi có thể đạt được cả 2 mong muốn này. Xin cảm ơn

  • tuelinh nói:

   Chào bạn!
   Các thuốc điều trị viêm gan B hiện tại (Interferon, Zeffix hay Lamivudin….) có tác dụng rất tốt nhưng có độc tính cao và chỉ dùng điều trị khi có chỉ định. Hiện nay có rất nhiều loại thảo dược ở Việt Nam có tác dụng trên bệnh viêm gan B, tiêu biểu là Cà gai leo. Bạn có thể dùng thuốc theo chỉ định của bác sỹ và dùng kết hợp dùng thêm thảo dược. Trong điều trị viêm gan, chế độ ăn uống và nghỉ ngơi cũng rất quan trọng; ăn nhiều thịt, giảm mỡ, hạn chế uống rượu bia, sữa cũng không nên uống nhiều, ăn mỗi ngày một quả trứng cũng tốt cho gan, nên ăn nhiều rau quả tươi hàng ngày giúp cho chức năng gan hoạt động tốt.
   Bạn nên dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ và và không phải lo lắng gì; trường hợp còn dương tính nhưng cơ thể khoẻ mạnh, các xét nghiệm về bình thường, những thăm dò chức năng gan ổn định thì bạn sống và làm việc bình thường; vẫn sinh con, nhưng lưu ý là nên tránh lây nhiễm cho mọi người thân bằng tiêm phòng để tránh nhiễm virus viêm gan B. Lưu ý phải dùng thuốc theo chỉ định của bác sỹ.
   Chúc bạn và gia đình sức khỏe.

Ý kiến của bạn

*