Questran

Questran

Questran

HOẠT CHẤT:

  • Cholestyramine

CHỈ ĐỊNH:

  • Cholestyramine được sử dụng để làm giảm cholesterol (acid béo) trong máu, đặc biệt là lipoprotein mật độ thấp (LDL). Cholestyramine bột cũng được sử dụng để điều trị ngứa do tắc nghẽn trong đường mật của túi mật.

LIỀU DÙNG:

  • Liều thông thường là từ 4 đến 8 g một hoặc hai lần một ngày . Liều tối đa là 24 g mỗi ngày. Bột được trộn lẫn với 60 đến 180 ml nước.

CÁCH DÙNG:

  • Trộn bột cholestyramin với nước hoặc nước giải khát không ga khác, cũng có thể trộn với một món súp, dứa nghiền nát, hoặc táo. Lấy đúng lượng bột bằng dụng cụ do nhà sản xuất cung cấp, không sử dụng muỗng hoặc ly đo để đo liều cholestyramin. Uống nhiều nước để ngăn ngừa táo bón trong khi bạn đang dùng cholestyramin. Thực hiện chế độ ăn uống, thuốc men, và thói quen tập thể dục chặt chẽ.

TÁC DỤNG PHỤ:

  • Các phản ứng dị ứng: phát ban, khó thở, sưng mặt, môi, lưỡi, hoặc họng. Các tác dụng phụ nghiêm trọng có thể xảy ra như xuất hiện máu trong nước tiểu, đau dạ dày, táo bón, khó thở, phân  màu đen, đẫm máu, hoặc phân hắc ín,  dễ bầm tím hoặc chảy máu. Các tác dụng phụ nhẹ như táo bón, tiêu chảy; đau bụng, buồn nôn, chán ăn, thay đổi trọng lượng; đầy hơi; phát ban da, ngứa; ngứa hoặc bị dị ứng xung quanh khu vực trực tràng của bạn; cơ hoặc đau khớp; chóng mặt, ù tai.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH:

  • Chống  chỉ định ở bệnh nhân tắc nghẽn đường mật hoàn toàn, mật không tiết ra vào ruột và các cá nhân những người đã quá mẫn cảm với bất kỳ thành phần của nó.

TƯƠNG TÁC THUỐC:

  • Cholestyramine làm giảm sự hấp thu của warfarin, synthroid, levoxyl, liotrix, digoxin (Lanoxin), thuốc lợi tiểu thiazide (hydrodiuril, oretic, dyazide, maxide ). Vì vậy, những loại thuốc này nên được dùng 1 giờ trước hoặc 4-6 giờ sau khi chính quyền của cholestyramin. Cholestyramine làm giảm chuyển đổi leflunomide và làm giảm sự hấp thu của vitamin A, D, E và K.
Chủ đề

Sản phẩm tuệ linh


1
Bạn cần hỗ trợ?