Lựa chọn thực phẩm cho làn da sáng đẹp

Nghiên cứu mới đây cho thấy ăn đúng loại thực phẩm có thể đem lại vẻ đẹp rạng rỡ cho làn da. Nhiều nghiên cứu phát hiện ra rằng có một số chất dinh dưỡng làm bạn trông hấp dẫn hơn.

Hạt bí đỏ:

hat-bi-do

Hạt bí đỏ

Chứa rất nhiều vitamin E, một chất chống ôxy hóa mạnh giúp làm chậm lão hóa da, và các acid béo omega-3 giữ cho làn da mịn màng; mái tóc suôn mượt. Hạt bí đỏ còn chứa nhiều kẽm. Nhiều nghiên cứu cho thấy ăn hạt bí làm giảm sự xuất hiện của mụn trứng cá và các vấn đề về da khác.

Cam:

cam

Vitamin C là một chất chống ôxy hóa mạnh giúp tiêu diệt các phân tử gốc tự do, chẳng hạn như các phân tử được sản sinh do da tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời, dẫn đến da bị lão hóa sớm. Cam còn chứa nhiều bioflavonoid, chất thúc đẩy việc sản sinh nhiều collagen trong da. Collagen càng có nhiều thì da bạn càng dễ đàn hồi và khỏe khoắn hơn.

 Đậu:

an-trung-dau-thuong-xuyen-giup-cung-cap-protein-cho-co-the

Trứng và Đậu cũng là nguồn cung cấp protein tuyệt vời

Có hàm lượng protein cao, là thực phẩm không nên thiếu trong chế độ ăn uống của bạn. Đậu cũng cung cấp các acid béo thiết yếu giúp ngăn ngừa gãy móng. Trứng cũng là nguồn cung cấp protein tuyệt vời. Ăn đậu, trứng thường xuyên sẽ cung cấp đầy đủ protein cho cơ thể.

 Cà chua: Là nguồn phong phú chất xơ và vitamin A, có tác dụng hỗ trợ sự phát triển và duy trì sức khỏe của các tế bào da. Thiếu hụt vitamin A có thể dẫn đến khô da. Cà chua còn chứa rất nhiều lycopen. Theo nhiều cuộc nghiên cứu, lycopen giúp bảo vệ da khỏi các tia cực tím gây hại.

 Trà xanh:

tra-xanh

Trà xanh

Giúp cơ thể bạn không bị mất nước. Các chất chống ô xy hóa trong trà xanh bảo vệ làn da khỏi các tổn hại do ánh nắng mặt trời gây ra, đồng thời trà xanh có chứa dưỡng chất giúp đẩy mạnh quá trình trao đổi chất.

Minh Thúy.CHITI

Theo Thanhnien

Chủ đề

Sản phẩm tuệ linh