“Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” – Về với Chiêm Hóa – Tuyên Quang

Phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, uống nước nhớ nguồn, hằng năm Công ty TNHH Tuệ Linh đều tổ chức các hoạt động từ thiện hết sức ý nghĩa, đặc biệt là trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, tổ chức khám chữa bệnh phát thuốc miễn phí, tặng quà cho người nghèo, gia đình chính sách và đồng bào dân tộc vùng sâu vùng xa.

kham-benh

hoi-truong

Trong những ngày mùa thu tháng 9 lịch sử năm nay, Công ty TNHH Tuệ Linh tiếp tục phối hợp với Bệnh viện đại học Y Hà Nội triển khai chương trình “Chung sức vì sức khỏe cộng đồng, chung tay đẩy lùi viêm gan virus” tại một xã nghèo tại vùng cao Chiêm Hóa – Tuyên Quang, cái nôi của cách mạng Việt Nam, của phong trào yêu nước.


tuyen-quang

tuyen-quang

kham-benh

Theo đó, trong 2 ngày 12 và 13/9 vừa qua, hơn 600 người dân thuộc đối tượng gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh, người già neo đơn, gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo trong địa bàn xã Bình Nhân (Chiêm Hóa, Tuyên Quang) đã được khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí.

phat-thuoc

Tham gia khám chữa bệnh lần này, đoàn có hơn 40 cán bộ, sinh viên là y bác sỹ của Bệnh viện Đại học y Hà Nội và các đội tình nguyện. Trong 2 ngày làm việc, người dân nơi đây đã được đội ngũ y bác sỹ có kinh nghiệm khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc, cũng như  tư vấn cho họ về cách phòng ngừa, điều trị các căn bệnh mãn tính, nguy hiểm phổ biến nhất của loài người hiện nay.

tue-linh

Ông Mã  Thanh Tòng – một thương binh ở xã Bình Nhân chia sẻ “Bản thân tôi là một người lính đã từng tham gia vào cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, trở thành thương binh với rất nhiều thương tích, cộng với bệnh tật của tuổi già, nay được các cơ quan ban ngành đoàn thể của Trung ương và địa phương, các tổ chức xã hội, đặc biệt là Công ty TNHH Tuệ Linh đến khám bệnh, cấp phát thuốc, tư vân sức khỏe và cả tặng quà cho chúng tôi, thật sự tôi cảm thấy rất xúc động và tự hào. Những phần quà này tuy nhỏ thôi, nhưng là sự động viên rất lớn, giúp chúng tôi vượt qua được bệnh tật, khó khăn, cùng nhau vươn lên thoát nghèo. Thay mặt cho người dân và thương bệnh binh của xã Bình Nhân, một lần nữa, tôi xin được cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của các cơ quan, tổ chức ngày hôm nay”.

Bên cạnh hoạt động khám chữa bệnh, đoàn từ thiện còn triển khai nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực như giao lưu văn nghệ, bóng đá với thanh niên địa phương, tặng 200 chăn ấm, sách vở cho các học sinh nghèo, 1 bộ máy vi tính cho UBND xã và 10 xuất quà gồm tiền mặt và thuốc điều trị bệnh trị giá 1.000.000 đồng cho các gia đình chính sách tại địa phương.

cong-ty-tue-linh-tang-qua

Đây thực sự là những hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa của Công ty TNHH Tuệ Linh, khẳng định tình đoàn kết bền chặt, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cao đẹp của nhân dân Việt Nam từ ngàn đời nay, thể hiện tinh thần sẻ chia vì sức khỏe cộng đồng, vì an sinh xã hội, chung tay xây dựng nông thôn mới.

Một số hình ảnh ghi lại trong buổi thiện nguyện tại Chiêm Hóa-Tuyên Quang     

tue-linh

tue-linh

tue-linh

tue-linh

tue-linh

tue-linh

tue-linh

Tìm kiếm
B1
B1
B1
Video
Social

Sản phẩm tuệ linh


1
Bạn cần hỗ trợ?